English Tieng Viet
 
 
 
PLC SYDNEY VÀ ARMIDALE

   Presbyterian Ladies’ College (PLC) Sydney & Armidale là một trường tư thục danh tiếng có trụ sở đặt tại Sydney và Armidale thuộc bang New South Wales – Úc. Trường được thành lập năm 1888 theo mô hình giáo dục chất lượng cao của Vương quốc Anh. Mục tiêu của trường PLC nhằm phát triển toàn diện và định hướng vào các trường đại học cho học sinh. Trong những năm gần đây trường PLC luôn nằm trong số những trường đạt kết quả thi tốt nghiệp cao nhất bang New South Wales.

   Trường PLC hiện có khoảng 1300 học sinh nội trú và bán trú từ mẫu giáo đến lớp 12. Đây là một trường phổ thông có tính chất quốc tế với rất nhiều mối quan hệ hợp tác thân thiết với các trường danh tiếng bên ngoài nước Úc. Hàng năm khá nhiều học sinh PLC được tham dự các khoá học ngắn hạn tại nước ngoài, qua đó thu được những hiểu biết bổ ích về các nền văn hoá khác.

   Trường PLC sở hữu những tòa nhà và khuôn viên đẹp và là một trong những trường phổ thông được trang bị hiện đại nhất nước Úc. Trường có một tập thể giáo viên giàu kinh nghiệm, vững chuyên môn và những nhà quản lý giỏi.

   Tiến sĩ William McKeith, nguyên Hiệu trưởng Trường PLC trong thời gian 25 năm (từ 1986 đến 2010), đã có những đóng góp quan trọng cho sự hình thành và phát triển Trường Việt-Úc Hà Nội ngay từ những ngày đầu. Hiệu trưởng đương nhiệm của Trường PLC, Tiến sĩ Paul Burgis, là một hiệu trưởng giàu kinh nghiệm ở Úc. Ông đã đến thăm và làm việc tại Trường Việt-Úc Hà Nội trong tháng 9 năm 2011. Tại đây ông khẳng định sự ủng hộ nhiệt tình của mình cho mối quan hệ chặt chẽ giữa hai nhà trường.

© Bản quyền thuộc về Trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội
Địa chỉ: Khu đô thị Mỹ Đình 1, Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 6287-2869 / 6287-8889; Fax: (84-4) 6287-2023
Email: info@vashanoi.edu.vn