English Tieng Viet
 
 
 
CHƯƠNG TRÌNH HỌC QUỐC TẾ BẰNG TIẾNG ANH
   Trường Việt-Úc Hà Nội hoạt động theo mô hình bán quốc tế. Tuy mới thành lập được 8 năm, trường rất tự hào về chất lượng của chương trình quốc tế học bằng tiếng Anh dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

   Chương trình quốc tế của trường được giảng dạy bởi giáo viên bản ngữ có chuyên môn cao, luôn mong muốn mang tới cho học sinh chương trình học chất lượng, giúp học sinh phát triển các kỹ năng cần thiết để giao tiếp một cách tự tin và thành công bằng Tiếng Anh như kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Mục tiêu cuối cùng của tất cả các giáo viên là giúp chuẩn bị cho học sinh Việt-Úc Hà Nội những hành trang cần thiết để tiếp tục bậc học đại học trong và ngoài nước. Chương trình quốc tế được giảng dạy song song với chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

   Là một Trường Quốc tế Cambridge, Việt-Úc Hà Nội bắt đầu đưa vào giảng dạy chương trình THCS Cambridge (Cambridge Secondary 1) từ năm học 2013-2014. Từ năm học 206-2017, chương trình Tiểu học Cambridge (Cambridge Primary) được đưa vào giảng dạy ở một số lớp ở khối Tiểu học (bắt đầu từ lớp 1 đến 3). Các mộn học trong chương trình Cambridge Primary và Cambridge Secondary 1 gồm Tiếng Anh, Toán, Khoa học và ICT. Tại Trường Việt-Úc Hà Nội, chương trình quốc tế cho khối 1-9 được thực hiện như sau:

    - Khối 1, 2: Tiếng Anh lồng ghép Khoa học, Toán (38% thời lượng)

    - Khối 3, 4: Tiếng Anh, Toán và Khoa học (40% thời lượng)

    - Khối 5: Tiếng Anh, Toán, Khoa học và ICT (42% thời lượng)

    - Khối 6: Tiếng Anh, Khoa học và ICT (36% thời lượng)

    - Khối 7, 8, 9: Tiếng Anh, Toán, Khoa học và ICT (40% thời lượng)

  Với việc học các môn học bằng tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, học sinh Việt-Úc Hà Nội được tiếp cận được với những chương trình hợp lý, nghiêm ngặt nhưng khơi dậy hào hứng. Những chương trình này liên tục được đánh giá và cải thiện, và được sử dụng trên hơn 160 quốc gia trên thế giới. Học sinh THCS tham dự kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh KET, PET theo chuẩn quốc tế Cambridge, là sự phát triển từ những bài kiểm tra Starters, Movers, Flyers ở cấp Tiểu học Trường Việt-Úc Hà Nội. Như vậy, tất cả học sinh Việt-Úc Hà Nội đều thường xuyên được đánh giá dựa trên chuẩn quốc tế

  Ở cấp Trung học Phổ thông, học sinh Việt-Úc Hà Nội sẽ học hai môn IELTS PreparationBusiness Studies (35% thời lượng).

  Môn IELTS Preparation giúp học sinh phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc, viết để sử dụng cho hai mục đích chính: (1) giao tiếp hàng ngày một cách hiệu quả, (2) bước chuẩn bị để học sinh tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ IELTS. Đây là chứng chỉ toàn cầu được rất nhiều trường đại học trên thế giới công nhận và yêu cầu. Học sinh sẽ học các kỹ năng cần thiết để thành công ở trường đại học quốc tế, cũng như tự tin trong các tình huống xã hội bằng việc học phong cách giao tiếp giúp khuyến khích sử dụng tiếng Anh, với tinh thần coi người học là trung tâm, tiếp cận nhu cầu về ngôn ngữ và mục tiêu cá nhân.

   Mục tiêu của chương trình Quốc tế là giúp học sinh đạt được kết quả tối thiểu ở từng cấp học như sau:

  - Lớp 10: Điểm IELTS 4.0 -5.0

  - Lớp 11: Điểm IELTS 5.0 - 6.5

  - Lớp 12: Điểm IELTS 6.5 - 7 và cao hơn

   Môn Business Studies được được giảng dạy theo khung chương trình của môn Cambridge IGCSE Business Studies. Vì rất nhiều học sinh Việt-Úc Hà Nội mong muốn theo học các chuyên ngành liên quan đến kinh tế nên khoá Business Studies này sẽ cung cấp cho các em cả kiến thức về lý thuyết lẫn thực hành, rất hữu ích cho sự nghiệp trong tương lai.

   Mục tiêu của khoá học Business Studies là xây dựng các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Anh thông qua những khái niệm căn bản về kinh doanh, khuyến khích sự quan tâm của các em với môn học, cũng như nâng cao kiến thức về các thuật ngữ trong quản lý, kinh doanh .

   Để đạt được những mục tiêu này, giáo viên sẽ đưa ra hàng loạt tình huống trong kinh doanh theo hình thức nghiên cứu trường hợp, đóng vai và thảo luận, giúp các em làm quen với những tình huống có thể gặp phải trong tổ chức doanh nghiệp, tạo cho các em các cơ hội phát triển kỹ năng giao tiếp bằng cách luyện viết các giao dịch kinh doanh như thư, email, báo cáo ngắn hay tập trung vào cấu trúc và chức năng ngôn ngữ, tất cả đều rất hữu ích trong kinh doanh.

© Bản quyền thuộc về Trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội
Địa chỉ: Khu đô thị Mỹ Đình 1, Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 6287-2869 / 6287-8889; Fax: (84-4) 6287-2023
Email: info@vashanoi.edu.vn