English Tieng Viet
 
 
 
KỸ NĂNG SỐNG

   Các bậc làm cha làm mẹ đều mong muốn được thấy con cái mình ngoan ngoãn, học giỏi, được phát triển cân bằng cả về thể chất lẫn tâm hồn. Hiểu được những mong muốn đó, Trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội đã nghiên cứu và xây dựng chương trình đào tạo Moving On – Kỹ năng mềm dành riêng cho học sinh Tiểu học.

   Moving On là một chương trình đào tạo kỹ năng mềm toàn diện, được thiết kế xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 5, dựa trên giáo trình Social Skills của Mỹ và chương trình Living Values của UNESCO.

   Mục tiêu mà chương trình Moving On hướng tới là giúp học sinh hình thành những cơ sở ban đầu cho sự phát triển đúng đắn và lâu dài về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mĩ và các kỹ năng cơ bản, góp phần hình thành nhân cách. Chính vì vậy chương trình được xây dựng nhằm phát huy tối đa tiềm năng của mỗi trẻ em cùng với khơi dậy tình yêu thương. Trong chương trình học, học sinh sẽ:

   • Được khám phá bản thân

   • Phát triển tình yêu thương với thiên nhiên và loài vật

   • Biết phân biệt đúng sai

   • Biết đồng cảm, sẻ chia, yêu thương và sống chan hòa với mọi người

    Môi trường học tập của các giờ học Moving On là một phòng học được đầu tư hiện đại và bài bản, nhằm tạo ra một môi trường học tập an toàn, tích cực


Phòng học bộ môn Kỹ năng sống

    Moving On là sự kết hợp giữa giáo dục trường học với những bài học trải nghiệm thực tế, giúp các em không ngại ngần học hỏi từ những lỗi sai để rút ra những bài học kinh nghiệm bổ ích.


Học qua trải nghiệm

   Phương pháp giảng dạy: Trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội hiểu rằng để có thể đồng hành cùng với các con trong hành trình phát triển nhân cách cần phải rất coi trọng đội ngũ giáo viên. Chính vì vậy các giáo viên được tuyển chọn để giảng dạy chương trình Moving On là người nắm được rất rõ những nghệ thuật đồng điệu, truyền cảm hứng với các hoạt động đa dạng trong giờ học như các trò chơi tĩnh và động, các điểm suy ngẫm, thảo luận nhóm, biểu diễn nghệ thuật khiến các em thật sự bị cuốn hút trong từng giờ học.

   Sự kết hợp giữa gia đình và nhà trường: Để các em học sinh có thể hình thành những kỹ năng cần thiết, chúng tôi hiểu rằng việc giáo dục nếu chỉ dừng lại ở trên lớp học là chưa đủ. Hơn thế, kết quả giáo dục là sản phẩm của một tam giác, trong đó ba đỉnh là nhà trường, gia đình và cộng đồng có vai trò trách nhiệm quan trọng như nhau, kết hợp chặt chẽ với nhau. Với môn học đặc thù như Moving On, điều phụ huynh có thể làm cho các con khi ở nhà là những buổi trò chuyện và vui đùa tạo sợi dây tình cảm. Phụ huynh hãy tin trưởng và giao trách nhiệm cho các con làm những việc phù hợp. Ngoài ra, để đồng hành cùng con trẻ, Trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội và các gia đình tạo ra một mối giao liên bền vững qua cuốn sổ “Thông báo kỹ năng” được phát hành theo tuần. Với những thông báo được đưa ra cùng với sự tự đánh giá của các con, gia đình và nhà trường, chúng tôi tin rằng trẻ được hỗ trợ kịp thời trong quá trình trưởng thành.


Một giờ học Kỹ năng sống

© Bản quyền thuộc về Trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội
Địa chỉ: Khu đô thị Mỹ Đình 1, Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 6287-2869 / 6287-8889; Fax: (84-4) 6287-2023
Email: info@vashanoi.edu.vn