English Tieng Viet
 
 
 
Giáo viên PLC Sydney tập huấn và chia sẻ kinh nghiệm tại VAS Hanoi
 

 TIN TỨC > TIN NỔI BẬT

Lễ Khai giảng năm học 2016-2017 tại Trường Quốc tế Liên cấp Việt-Úc Hà Nội

5/9/2016  3:36 Chiều

Hòa chung không khí tưng bừng chào đón năm học mới, cuộc hành trình khám phá tri thức mới của hàng triệu học sinh trên cả nước, thầy trò Trường Việt-Úc Hà Nội long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2016-2017. Đây là năm học đánh dấu 10 năm thành lập và phát triển của ngôi trường Việt-Úc Hà Nội, năm học được tiếp tục dựng xây từ tâm huyết, tinh thần chung sức - đồng lòng - sáng tạo của đội ngũ giáo viên, cán bộ nhân viên, các con học sinh yêu quý cũng như sự ủng hộ và tin yêu của quý vị phụ huynh.


Không gian rộng mở của Lễ khai giảng năm nay là dòng sông mềm mại chảy giữa ruộng lúa rực vàng của Di sản Tràng An - nơi vinh dự được chọn là bối cảnh của một siêu phẩm điện ảnh Holywood sẽ xuất hiện trong năm 2017cùng đó là hình ảnh Thác Bản Giốc và đảo Lý Sơn, hai địa danh dù xa xôi nhưng luôn được mỗi người Việt hướng về và yêu mến.


Lễ khai giảng Năm học ‎2016-2017 của VAS Hanoi được lấy cảm hứng từ câu nói của một soạn giả khoa học người Đức “Ideas, like large rivers, never have just one source” (Ý tưởng sáng tạo, cũng như những dòng sông lớn, không bắt đầu từ một nguồn duy nhất), Ban Giám hiệu Nhà trường chúc các con học sinh một năm học không ngừng sáng tạo, vận động bền bỉ như những dòng sông vươn ra biển lớn. Đó là quá trình trau dồi kiến thức không ngừng nghỉ, đòi hỏi sự kiên trì và đoàn kết.


Thầy Nguyễn Văn Tiến, Phó Hiệu trưởng hệ thống Trường Quốc tế Liên cấp Việt-Úc Hà Nội, cùng cô Quách Minh Hương, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội đại diện cho các thầy cô giáo chào đón học sinh đầu cấp.


Các bạn học sinh Trung học mang tới tiết mục tràn ngập hứng khởi, bắt đầu cho một năm học mới với nhiều thành công
Tiết mục “Mùa thu ngày khai trường” do các bạn học sinh Tiểu học thể hiện

Lễ chào cờ long trọng

Thầy Nguyễn Văn Tiến, Phó Hiệu trưởng Hệ thống Trường Quốc tế Liên cấp Việt-Úc Hà Nội đánh trống khai giảng năm học mới 
Thầy Nguyễn Văn Tiến đã khích lệ những học sinh thân yêu của mình: "Những dòng sông khi ra đến đại dương bao la cũng không phải dễ dàng. Con đường chinh phục kiến thức của các em cũng thế. Nhưng chắc chắn, có quyết tâm thì chúng ta sẽ thành công”.


Để đánh dấu lễ khai giảng thứ 10 đầy ý nghĩa này, ngay sau tiếng trống khai trường Bác Đồng Thị Lan, Chủ tịch HĐQT nhà trường và cô giáo Phạm Hồng Liên, Tổ trưởng tổ Tự nhiên vui mừng công bố biểu trưng 10 năm thành lập trường trong tiếng vỗ tay, niềm tự hào của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh Việt-Úc Hà Nội.


“Những đôi guốc xinh” - Một điệu múa tiêu biểu cho bản sắc văn hoá của cộng động các dân tộc Việt Nam 

“Hello Vietnam” qua giọng ca ngọt ngào của các bạn nữ sinh Trung học
Các thầy cô giáo trẻ trung, năng động gửi tới ca khúc “Chiếc lá”
BạnTrần Lưu Tôn, Chủ tịch Hội học sinh Việt-Úc Hà Nội và VASers nhí Tường Vân thay mặt gần 850 học sinh thể hiện niềm tự hào trong Lễ khai giảng lần thứ 10 của VAS Hanoi: "Mười năm qua, nhiều thế hệ học sinh Việt-Úc Hà Nội đã trưởng thành từ nơi đây. Ngay lúc này đây, chúng em đều là những học sinh bình thường, như những con suối nhỏ âm thầm tích luỹ. Nhưng từ chính sự bình thường đó, chúng em được thầy cô tôn trọng sự phát triển cá nhân, dìu dắt tận tụy, truyền cho ý chí và năng lượng, để sớm vươn ra biển lớn như các thế hệ anh chị đi trước."

Tường Vân, lớp 4 và Trần Lưu Tôn, lớp 12
Ngày khai trường luôn để lại những kỷ niệm đẹp đối với mỗi học sinh. Trường Việt-Úc Hà Nội thân yêu luôn chứa đựng nhiều điều bất ngờ, những niềm vui nho nhỏ trong từng giờ học; nơi ước mơ, hoài bão của tuổi thơ được chắp cánh, nơi  tình bạn được vun đắp, bạn bè cùng sát cánh bên nhau.

Niềm vui ấy, ước mơ ấy được các bạn học sinh Trường Việt-Úc Hà Nội thể hiện qua hai ca khúc “Kill me with kindness” và “We’re all in this together” 


Đại học RMIT Việt Nam trao quà cho các bạn học sinh có thành tích tốt trong năm học vừa qua và kì thi tuyển vào 10

Những bức ảnh kỉ niệm của thầy trò trong ngày đầu năm học mới
Buổi lễ Khai giảng đã diễn ra thành công rực rỡ, mang lại năng lượng tràn đầy cho đại gia đình VAS Hanoi trong năm học mới 2016-2017. Vậy là một hành trình mới lại bắt đầu, VASers sẽ cùng nhau gắn bó, đoàn kết để tiếp tục trải nghiệm và chinh phục đỉnh cao tri thức mới.

 VAS News


CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

  
Các đối tác
 
Cambridge International School

PLC Armidale

Monash University

British University Vietnam

PLC Sydney

CQ University

James Cook University

Staffordshire University

 
Locations of visitors to this page

Lượt truy cập thứ:4549273
Hiện có 106 người đang xem

© Bản quyền thuộc về Trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội
Địa chỉ: Khu đô thị Mỹ Đình 1, Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 6287-2869 / 6287-8889; Fax: (84-4) 6287-2023
Email: info@vashanoi.edu.vn