VASers nhí và Tết Trung thu rực rỡ sắc màu, rộn ràng niềm vui

TIN TỨC > TIN NỔI BẬT

10 năm VAS Hanoi: 10 năm tiên phong để học sinh Việt hội nhập

10/1/2017  9:53 Sáng

Năm 2007, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hệ thống Trường Quốc Tế Liên cấp Việt-Úc Hà Nội (VAS Hanoi) chính thức ra mắt phụ huynh học sinh Hà Nội. Chọn mảnh đất vốn là biểu trưng lâu đời cho tinh thần hiếu học của người dân Việt Nam để ra mắt, VAS Hanoi xác định rõ định hướng: Học sinh dù theo học chương trình quốc tế, được xây dựng kỹ năng cho một thế hệ công dân toàn cầu, vẫn cần được trang bị nền tảng văn hoá truyền thống của dân tộc.

Tinh thần đó đã đồng hành cùng Việt-Úc Hà Nội trong suốt 10 năm qua, là hành trang chắp cánh cho hàng ngàn học sinh ghi dấu ấn tri thức, sáng tạo, tự tin ở khắp mọi miền đất nước và trên toàn thế giới. Tối ngày  6/1/2017, bằng niềm tự hào, tình yêu và lòng tri ân đến nhà trường, cha mẹ và thầy cô, các thế hệ học sinh đầy đủ 3 cấp Tiểu học, THCS, THPT của Việt-Úc Hà Nội đã cùng hoà ca trong VAS Concert 2017, chào đón Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường.

Đêm đại nhạc hội đánh dấu 10 năm thành lập Trường Quốc tế Liên cấp Việt-Úc Hà Nội

Thầy Nguyễn Văn Tiến, Phó hiệu trưởng Hệ thống Trường Quốc tế Liên cấp Việt-Úc Hà Nội phát biểu nhân ngày lễ trọng đại này

Sau những giây phút ngắn "như một đoạn băng ghi nhanh" những nỗ lực của thầy trò Nhà trường trong 10 năm qua, giây phút mong chờ nhất, tự hào nhất là khi GS.TS Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho Nhà trường. Nhiều vị khách quý khác dù rất bận rộn với công tác chuyên môn cuối năm, vẫn dành thời gian đến chúc mừng VAS Hanoi: PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Khắc Khanh, Cục trưởng Cục An ninh, Văn hóa, Thông tin, Truyền thông - Bộ Công An, Ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội. Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TW Đảng quan tâm và gửi lẵng hoa chúc mừng trường.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trao bằng khen của Bộ GD-ĐT cho nhà trường

Trường PLC Sydney - đối tác chiến lược, người bạn lớn của VAS Hanoi đã cử một phái đoàn sang tham dự gồm: Tiến sĩ Paul Burgis, Hiệu trưởng, những nhà giáo kỳ cựu nhất của PLC Sydney đã đảm nhận vai trò lãnh đạo tại Việt-Úc Hà Nội gồm Cô Leonie Brewer, Thầy Bevan Marshall, Thầy Len Elliot, Cô Ann Brown, tiếp tục đến bây giờ là Cô Rowena Barnett. Ông Melvyn Lim, Đại diện Chương trình Quốc tế Cambridge tại Myanmar và Việt Nam cũng hiện diện tại buổi lễ.

Tiến sĩ Burgis, Hiệu trưởng trường PLC Sydney phát biểu

Sau bài phát biểu, bác Đồng Thị Lan, Chủ tịch HĐQT nhà trường cùng cô Rowena - Phó hiệu trưởng phụ trách chương trình quốc tế, cô Quách Minh Hương - Phó hiệu trưởng, Bác Lê Hồng Sơn -  Đại diện Ban phụ huynh trường, học sinh Trần Lưu Tôn - Hội trưởng hội học sinh trường và học sinh Vũ Gia Hân, lớp 4A1 thổi nến mừng sinh nhật lần thứ 10 của Việt-Úc Hà Nội.

Bài ca truyền thống dù đã quen thuộc, vậy mà mỗi lần cất lên, ai cũng cảm nhận được hơi thở mới, năng lượng mới của học sinh Việt-Úc Hà Nội theo năm tháng.

Hơn 300 học sinh hoà ca vào bản nhạc vui tươi về mái trường Việt-Úc Hà Nội

Hơn 60% thời lượng là các ca khúc tiếng Anh đã quen thuộc nhưng được “hâm nóng” bằng không gian dàn dựng và vũ đạo được các ban, nhóm thảo luận kỹ cùng cố vấn của mình. Nếu như các ca khúc Imagine, I’m sailing... được dàn dựng công phu đem người xem đến không gian giàu cảm xúc như trong một nhà hát cổ điển, thì Feel The Light, Stronger, Try everything… biến sân khấu thành một sân trường thu nhỏ, đầy ắp tiếng cười.

I'm sailing

Imagine

Ban nhạc thầy trò

Nhảy salsa của các bạn nhỏ Trường Mầm non Lê Quý Đôn

Can't back down

Nhảy la tinh của các bạn nhỏ Trường Mầm non Hoa Anh Đào

Nhảy hiện đại

Giờ học vui nhộn

Đêm nhạc hội không thể thiếu những ca khúc mang đậm bản sắc Việt Nam được dàn dựng tươi mới như Nguồn sáng trong tôi, Ngày đẹp tươi, Quê hương Việt Nam. Đặc biệt, với ca khúc Nhớ về Hà Nội, gần 20 chuyên gia, giáo viên nước ngoài sẽ hoà ca cùng các đồng nghiệp người Việt, tái hiện không gian Hà Nội cổ kính và thân quen. Ca khúc như một sự chia sẻ về những tình cảm yêu thương của các giáo viên nước ngoài dành cho Hà Nội sau hơn 10 năm sinh sống và làm việc tại mảnh đất này.

Ngày đẹp tươi - Quê hương Việt Nam

Nguồn sáng trong tôi

Nhớ về Hà Nội với sự tham gia của thầy cô giáo nước ngoài và Việt Nam

Stronger and Try everything

Lễ kỉ niệm 10 năm thành lập trường và VAS Concert 2017 đã khép lại với rất nhiều cung bậc cảm xúc. Xin cảm ơn các quý vị khách quý, quý vị phụ huynh đã luôn là nguồn cổ vũ lớn lao cho Việt-Úc Hà Nội. Xin được chúc cho hành trình của Việt-Úc Hà Nội bước sang những trang mới tươi sáng, tự tin chinh phục biển lớn tri thức.

Lượt truy cập thứ:4466920