English Tieng Viet
 
 
 
Giáo viên PLC Sydney tập huấn và chia sẻ kinh nghiệm tại VAS Hanoi
 

 TIN TỨC > TIN NỔI BẬT

Tuần san CLB "Khởi đầu tự tin" - tuần 4

24/3/2017  10:17 Sáng

CÔ MIỀN GỬI LỚP MINION

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Hôm nay là thứ Bảy – một ngày đặc biệt của các bạn nhỏ lớp Minion. Các bạn được đến Trường Việt-Úc Hà Nội để tiếp tục cuộc hành trình trải nghiệm, khám phá qua các môn học vô cùng thú vị. Môn học đầu tiên đến với các bạn là môn Tiếng Anh. Các bạn được cô Stephanie hướng dẫn tham gia các hoạt động học Tiếng Anh rất vui nhộn qua chủ đề học “Feelings”. 

Tiếp đến một môn học cũng được các bạn nhỏ lớp Minion vô cùng yêu thích là tiết học Toán tư duy. Trong tiết học này, các bạn nhỏ không chỉ được cô giáo hướng dẫn khả năng quan sát, nhận biết các sự vật xung quanh mà còn phát huy được khả năng tư duy, suy luận. Một tiết học đặc biệt cho các bạn nhỏ yêu thích các môn nghệ thuật đó là môn “Mĩ thuật sáng tạo”. 
 
Ở đây, các bạn được sử dụng các nét vẽ, màu sắc của mình để thỏa sức sáng tạo nên những nhân vật vô cùng đáng yêu qua chủ đề học “Động vật”. Kết thúc buổi sáng với những trải nghiệm hấp dẫn, các bạn nhỏ cùng cô giáo chủ nhiệm đi ăn và nghỉ ngơi để nạp lại năng lượng cho buổi chiều đầy sôi động.

Mở đầu cho buổi chiều là tiết học Âm nhạc của cô An bằng bài nhảy “Hộp bút chì màu”. Tiếp đến là một tiết học rèn luyện cho các bạn sự khéo léo và dẻo dai qua các bài tập thể dục và trò chơi dân gian của thầy Tuyền. Ngày thứ bảy của CLB khép lại bằng một thí nghiệm khoa học có tên “Trứng nổi – trứng chìm” vô cùng ấn tượng với các bạn nhỏ. Hẹn gặp lại các bạn với những trải nghiệm của các buổi học sau nhé!
 
CÔ THUỶ GỬI LỚP DORAEMON

Chúng mình cùng khám phá xem các bạn Doraemon hôm nay học gì nhé!
 
Các bạn được khởi động một ngày mới bằng một trò chơi rất hấp dẫn. Đó là trò chơi “Địch đi tuần”. Hôm nay, các bạn được cô Thủy dạy cách nhận diện về độ cao, biết so sánh cao - thấp, rèn kĩ năng quan sát và suy luận logic, phát triển khả năng nhận biết các sự vật xung quanh. 

Giờ học Tiếng Anh cũng không kém phần thú vị. Các bạn ấy được tham gia rất nhiều trò chơi để ôn lại các từ ngữ về cảm xúc. Sau giờ ngủ, buổi chiều, thầy Tuyền đã dạy các bạn ấy các động tác rất khỏe khoắn của bài “Bố ơi, mình đi đâu thế?”. Giờ học Mĩ thuật là giờ học các bạn Doraemon thỏa sức sáng tạo những bức tranh về con vật hết sức ngộ nghĩnh. Thí nghiệm “Trứng nổi, trứng chìm” của cô Thủy đã làm các bạn ấy vô cùng ngạc nhiên. Vừa được làm thí nghiệm, vừa được ăn trứng, còn gì thích thú hơn!
 
CÔ HOA GỬI LỚP PIKACHU

Pikachu ơi, các bạn nhỏ đã đi được một phần ba chặng đường rồi đấy! Đến thời điểm này mình cảm giác các bạn giống như học sinh lớp Một rồi, Pikachu ạ! Các bạn ấy tự tin, vui vẻ và đặc biệt rất thích đến VAS Hanoi để học. Bởi ở đó, các bạn được tham gia rất nhiều các hoạt động thú vị và đặc biệt đó là nơi để mỗi bạn tự phát huy khả năng của mình và được tự toả sáng đấy! 

Hôm thứ Bảy vừa qua cũng là một ngày thực sự  vui vẻ của các bạn với một chuỗi các hoạt động cực kỳ thú vị: Khởi động buổi sáng với trò chơi: “Bão biển”. Trong trò chơi này, cô Hoa dạy các bạn sức mạnh của sự đoàn kết và sự khéo léo. Vui học Toán: trong giờ học này, các bạn được học về độ cao, biết so sánh cao - thấp. Các bạn còn được rèn kĩ năng quan sát, suy luận logic và đặc biệt được phát triển khả năng nhận biết các sự vật xung quanh mình.


Trong giờ học Khám phá khoa học, các bạn được hiểu thêm về sự khác nhau của nước muối và nước lọc qua thí nghiệm cực kì thú vị mang tên “Trứng nổi – trứng chìm”. Sau tiết học các bạn được liên hoan một bữa tiệc nhỏ với những quả trứng gà.

Bên cạnh đó, giờ học Tiếng Anh, Âm nhạc, CLB Thể chất và Mĩ thuật sáng tạo cũng đã đem lại cho các bạn nhỏ lớp Pikachu nhiều điều niềm vui, sự mới mẻ và hấp dẫn. Cuối giờ học, các bạn nhỏ còn được tổng kết thi đua và được nhận những thanh kẹo, đó chính là phần thưởng cho những điều ngọt ngào mà các bạn đã làm được trong ngày.
 
CÔ QUỲNH GỬI LỚP GẤU POOH

“Ngày thứ bảy diệu kỳ” – Đó chính là tên gọi do các bạn lớp gấu Pooh đặt cho ngày sinh hoạt CLB Khởi đầu tự tin đấy! Các bạn nhỏ thủ thỉ với nhau rằng: “Vì thứ Bảy mình sẽ được đến Trường Việt - Úc Hà Nội”.

Ở tuần thứ tư, chúng tớ tiếp tục được thử tài tinh mắt, nhanh tay qua tiết Vui học Toán. Rất nhiều bạn được cô Quỳnh khen thông mình đấy nhé! Tiếp đó, chúng mình được làm việc nhóm với nhau và làm thí nghiệm với quả trứng. Bạn nào cũng "mắt chữ A, miệng chữ O" với phần thí nghiệm cực "đỉnh" rồi cùng cô giáo đưa ra kết luận về trọng lượng nước: Trứng nổi trong nước muối, trứng chìm trong nước lọc. Sau giờ ra chơi, lớp tớ nối đuôi nhau thành đoàn tàu lên tầng 3 học Mĩ thuật sáng tạo và giờ Âm nhạc.


Buổi chiều cũng vô cùng thú vị với giờ Tiếng Anh của Mr.Joss và giờ CLB Thể chất của thầy Tuyền. Còn rất nhiều điều đang chờ đón các bạn gấu Pooh dễ thương, hẹn gặp lại các bạn vào thứ Bảy tuần này nhé!

CLB THỂ CHẤT

Tuần này các bạn nhỏ được học 3 động tác vui nhộn của bài nhảy "Bố ơi, mình đi đâu thế?". Phần thưởng cho các bạn nhỏ trong CLB Khởi đầu tự tin khi học tốt các động tác bài nhảy là trò chơi vận động "Điện giật". Trò chơi này không chỉ rèn luyện kĩ năng vận động, khả năng tư duy hành động - phản xạ nhanh mà còn nhắc nhở các bạn nhỏ tuyệt đối tránh xa các thiết bị điện có thể gây nguy hiểm.FUN ENGLISH CLUB

Chúng mình cùng điểm lại những hoạt động trong giờ học tiếng Anh nhé!

Khởi động giờ học đầy hứng khởi với bài hát "Hello!", ôn tập cách hỏi và trả lời tên và nói về cảm xúc của mình. Các bạn đã rất thích thú với bạn Voi ngộ nghĩnh do các thầy cô giáo "thủ vai". Tiếp theo là học từ mới: Tired, Hungry, Thirsty, chơi trò chơi để luyện tập với những từ mới học, nghe bài hát "If you're happy and you know it" và làm động tác theo bài hát; hoạt động theo nhóm, làm bài luyện tập, tham gia vào 1 trò chơi nhỏ để tổng kết kiến thức đã học, nghe, hát và nhảy theo bài hát "See You Later, Alligator/Goodbye song" trước khi ra về.


Và cuối cùng là một món quà nho nhỏ nữa mà Kang Ú muốn gửi tới các gia đình: Video CLB Khởi đầu tự tin tuần 4. Mời cả nhà mình cùng "bật TV"!
 

 VAS News


CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

  
Các đối tác
 
Cambridge International School

PLC Armidale

Monash University

British University Vietnam

PLC Sydney

CQ University

James Cook University

Staffordshire University

 
Locations of visitors to this page

Lượt truy cập thứ:4549067
Hiện có 19 người đang xem

© Bản quyền thuộc về Trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội
Địa chỉ: Khu đô thị Mỹ Đình 1, Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 6287-2869 / 6287-8889; Fax: (84-4) 6287-2023
Email: info@vashanoi.edu.vn