Mời họp phụ huynh khối 2, 3 đầu năm học 2017-2018

TIN TỨC > TIN NỔI BẬT

Cựu học sinh Việt-Úc Hà Nội giành học bổng 1.2 tỉ đồng

21/10/2013  5:54 Chiều

Cuối tháng 9 vừa qua, bạn Hoàng Hồng Mai - cựu học sinh THCS Việt-Úc Hà Nội đã giành học bổng dự bị đại học Cambridge trị giá 1.2 tỷ đồng. Đây là một sự bất ngờ đầy thú vị vì Hồng Mai đang theo học tiếng Nhật và kì thi xét học bổng này lại được tổ chức hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Hoàng Hồng Mai đã học 4 năm tại Trường THCS Việt-Úc Hà Nội, từ năm học 2008-2009 (lớp 6) đến hết năm học 2011-2012 (lớp 9). Sau khi tốt nghiệp THCS, bạn thi đỗ vào lớp chuyên tiếng Nhật tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Tuy là học sinh chuyên tiếng Nhật, nhưng với vốn tiếng Anh tốt được tích lũy ngay từ những năm học THCS, Hồng Mai vẫn được chọn vào đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Tiếng Anh năm học 2013-2014.

Hoàng Hồng Mai (ngoài cùng bên phải) đang thảo luận với bạn Gaby và các bạn cùng lớp trong một chuyến đi thực tế khi đang học lớp 9

Để giành học bổng 100% cho 1 năm học dự bị đại học Cambridge, Hồng Mai đã vượt qua hàng trăm học sinh chuyên tiếng Anh khối 10 và khối 11. Năm nay có 3 học sinh giành được học bổng danh giá này, hai bạn còn lại là học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (TP Hồ Chí Minh) và Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Hiện Hoàng Hồng Mai đang chuẩn bị sang Vương quốc Anh du học. Xin chúc bạn đạt thành tích tốt trong năm học dự bị để được nhận vào học tại một trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Lượt truy cập thứ:4393523