English Tieng Viet
 
 
 
Giáo viên PLC Sydney tập huấn và chia sẻ kinh nghiệm tại VAS Hanoi
 

 TIN TỨC > TIN NỔI BẬT

Phòng học bộ môn - Nét độc đáo trong dạy và học tại Trường Việt-Úc Hà Nội

10/10/2014  2:15 Chiều

Những ngày này, đến thăm Trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội vào giờ nghỉ giữa các tiết, có lẽ cảm nhận chung của mọi người sẽ là một không khí sôi nổi, nhộn nhịp của tiếng nói cười suốt dọc hành lang. Tất cả các bạn học sinh đều đang vui vẻ chuyện trò di chuyển về phía phòng học bộ môn với một niềm vui, niềm háo hức vì  một tiết học mới đang chờ phía trước.

Sau khi đi vào vận hành thử nghiệm một số phòng học bộ môn, nhận thấy những hiệu quả tích cực cho việc dạy - học của thầy và trò, năm học 2014 – 2015, Trường Việt- Úc Hà Nội tiếp tục mở thêm phòng bộ môn cho tất cả các môn học, tương ứng với mỗi thầy cô sẽ có một phòng đặc thù theo từng bộ môn cụ thể. Đưa phòng học bộ môn vào trường học, có lẽ đây là mô hình đầu tiên, chỉ có ở Trường Việt-Úc Hà Nội.

Học sinh Việt-Úc Hà Nội trong phòng học môn Tiếng Anh


Mỗi một phòng bộ môn đều được các thầy cô cùng các bạn học sinh bằng bao niềm say mê, tâm huyết trang trí theo những phong cách, đặc thù của môn học và mang một dấu ấn rất riêng. Bước vào phòng Toán sẽ là một thế giới kì diệu của con số. Phòng Ngữ văn thẫm đẫm không khí của những lời thơ, câu chuyện. Phòng Lịch sử lại khơi dậy trong mỗi bạn âm vang của quá khứ xa xưa. Hay đưa bạn du hành đến mỗi vùng miền là phòng Địa lý. Chờ bạn khám phá những hiện tượng kì diệu của khoa học và cuộc sống là phòng Vật lý, Hóa học và Công nghệ. Bước chân vào phòng này, mình phải hạn chế nói Tiếng Việt thôi, bởi đó là phòng Tiếng Anh...

Các bạn học sinh lớp 7 trong giờ học Tiếng Anh với Mrs.Ann

Thật không gì tuyệt hơn khi trong giờ học, ngồi giữa những người bạn thân yêu, lắng nghe tiếng thầy cô giảng bài, đưa mắt nhìn quanh lớp, không hiểu sao có một niềm say mê, hứng thú đến lạ. Giờ kiểm tra (nói nhỏ thôi) nghe tiếng đồng hồ tích tắc, nếu hơi “bí” một chút, bạn hãy nhìn quanh lớp, nhất định sẽ xuất hiện một ý tưởng rất hay cho bài làm của bạn, bởi ở từng bức tường, giá kệ là những hình ảnh, hiện vật đặc thù của bộ môn. Thỉnh thoảng, nếu nán lại với thầy cô một vài phút, hẳn mỗi bạn sẽ mượn được của thầy cô vài cuốn sách hay, bởi giá sách của thầy cô chẳng khác nào một thư viện thu nhỏ. Thích nhất có lẽ là giờ giải lao, bạn phải trong trạng thái vận động, chẳng được ngồi “lười” ở lớp, chờ thầy cô vào lớp; tự nhiên, không hiểu sao... cũng thấy mình năng nổ hẳn lên.

Giờ học thật tập trung cùng cô Lê Phương Mai

 
Có thể nói, việc đưa phòng học bộ môn vào trong trường học là một điếm nhấn của Trường Việt-Úc Hà Nội trong năm học này. Cảnh quan sư phạm được đầu tư, chăm chút; niềm hứng thú giảng dạy và học tập của thầy cô và học sinh cũng được nâng lên rất nhiều. Đây cũng sẽ là một yếu tố quan trọng tạo nên sự gắn bó hơn nữa giữa mọi người với ngôi trường Việt-Úc Hà Nội thân yêu.

Cùng khám phá các phòng học thú vị khác tại VAS nhé:

Học Tiếng Anh cùng cô Brenda trong thư viện VAS Hà Nội


Các bạn lớp 6 trong phòng học với thầy Kristian


Đây là giờ học của thầy Michael và học sinh lớp 10


Ghé thăm phòng học Toán của cô Hồng Liên


Phòng học Lịch sử của chúng tớ đây


Phòng học luôn tràn ngập niềm vui cùng thầy Noel


Học sinh cùng chụp ảnh với cô Thủy Anh tại phòng học Ngữ văn


Phòng học bộ môn Địa cùng cô Hồng Duyên


Thầy Đức Hạnh và các trò trong giờ Hóa


Các bạn rất hứng thú với bài giảng môn Lịch sử của cô Hường


Các bạn nhỏ và thầy Minh Thảo trong phòng học Vật lý

 VAS News


CÁC BÀI ĐÃ ĐĂNG

  
Các đối tác
 
Cambridge International School

PLC Armidale

Monash University

British University Vietnam

PLC Sydney

CQ University

James Cook University

Staffordshire University

 
Locations of visitors to this page

Lượt truy cập thứ:4549283
Hiện có 116 người đang xem

© Bản quyền thuộc về Trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội
Địa chỉ: Khu đô thị Mỹ Đình 1, Hà Nội
Điện thoại: (84-4) 6287-2869 / 6287-8889; Fax: (84-4) 6287-2023
Email: info@vashanoi.edu.vn