CHÍNH SÁCH TÀI CHÍNH TIỀN TIỂU HỌC (NĂM HỌC 2019-2020)

Hệ thống Trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội:

- Trường Quốc tế Cambridge (A Cambridge International School) mã số VN235.

- Trường Đối tác của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge Assessment English Partnership School).

1. Học phí (cho một năm học gồm 10 tháng)

2. Các khoản phí khác

Các khoản phí nêu trên chưa bao gồm tiền đồng phục, sách Tiếng Anh, đồ dùng học tập (nếu có).

3. Hướng dẫn các khoản phí

3.1 Học phí: Đóng theo kỳ hoặc theo năm học.

● Được hoàn lại nếu học sinh chuyển trường (có thông báo bằng văn bản trước khi nghỉ học ít nhất 4 tuần) hoặc bị buộc thôi học. Số tiền hoàn lại là khoản dư sau khi đã trừ phí tính theo tháng.

● Học sinh nhập học giữa khóa học phải đóng học phí tính từ khi nhập học.

● Học phí đóng cả năm theo giấy báo nhập học được giảm 5% trên số tiền thực tế phải đóng.

3.2 Phí ghi danh: Đóng 1 lần khi nộp hồ sơ xin học (không hoàn lại).

3.3 Phí giữ chỗ: Đóng 1 lần khi nhập học. Phí giữ chỗ năm học đầu tiên sẽ được trừ vào học phí của năm học tiếp theo. Nếu học sinh chuyển trường trong năm học đầu tiên thì phí này được:

●  Trả lại 100% nếu học sinh chuyển trường khi kết thúc năm học.

● Trả lại 50% nếu học sinh chuyển trường trước khi kết thúc năm học (có thông báo cho nhà trường bằng văn bản trước khi nghỉ học ít nhất 4 tuần) hoặc nếu học sinh bị nhà trường buộc thôi học trong năm học.

●  Không hoàn lại đối với học sinh mới đã hoàn thành thủ tục nhập học nhưng không theo học tại trường và có thông báo bằng văn bản gửi Nhà trường trước 4 tuần.

3.4 Quỹ đầu tư phát triển trường: Đóng 1 lần vào đầu mỗi năm học. Không hoàn lại và không chuyển nhượng. Học sinh nhập học ở học kỳ 2 đóng 50% quỹ đầu tư phát triển trường.

● Không hoàn lại đối với học sinh mới đã hoàn thành thủ tục nhập học nhưng không theo học tại trường và có thông báo bằng văn bản gửi Nhà trường trước 4 tuần.

3.5  Học phẩm:  Đóng 1 lần vào đầu mỗi năm học. Không hoàn lại và không chuyển nhượng. Học sinh nhập học ở học kỳ 2 đóng 50% tiền học phẩm. Học phẩm được dùng tại lớp học.

3.6 Tiền ăn: Đóng theo kỳ hoặc theo năm học.

● Bao gồm : 4 bữa (bữa sáng, bữa trưa và hai bữa phụ buổi chiều); nước uống Lavie.

● Được trả lại 60% trong trường hợp trường nghỉ từ 5 ngày liên tiếp trở lên (không kể thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ tết) theo yêu cầu của Sở GD&ĐT (do lũ lụt, dịch bệnh, điều kiện thời tiết khắc nghiệt…).

● Được trả lại 60% trong trường hợp học sinh nghỉ ốm dài hạn từ 5 ngày liên tiếp trở lên (không kể thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ tết). Học sinh cần có giấy xin phép nghỉ học của gia đình và giấy chứng nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Được hoàn trả lại trong trường hợp học sinh chuyển trường và có thông báo bằng văn bản trước ít nhất 4 tuần hoặc bị buộc thôi học. Số tiền hoàn lại là khoản dư sau khi đã trừ phí tính theo tuần.

● Khoản phí này không hoàn lại trong các trường hợp khác.

3.7 Tiền xe: Đóng theo kỳ hoặc theo năm học. Được hoàn trả lại trong trường hợp phụ huynh có thông báo bằng văn bản về việc dừng sử dụng dịch vụ trước ít nhất 4 tuần. Phí xe đưa đón được tính tròn tháng.

4. Hướng dẫn nộp các khoản phí

4.1 Phương thức: Các khoản phí có thể thanh toán bằng chuyển khoản, thẻ hoặc tiền mặt.

Chuyển khoản: Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của trường theo chi tiết:

Tên tài khoản: Trường Tiểu học Việt -Úc Hà Nội

Tài khoản 1: 0011003456788 tại Vietcombank - Chi nhánh Thăng Long.

Tài khoản 2: 1462201014962 tại Agribank - Chi nhánh Tây Đô.

● Thanh toán bằng thẻ hoặc tiền mặt: Tại phòng Tài vụ nhà trường.

Lưu ý: Lệnh thanh toán bằng chuyển khoản cần ghi rõ họ tên và lớp của học sinh. Người thanh toán chịu toàn bộ phí ngân hàng, phí cà thẻ.

4.2 Thời hạn: Học sinh mới nhập học nộp các khoản phí theo kỳ hạn ghi ở Giấy báo nhập học.

● Các khoản phí cho học kỳ 1 hoặc cả năm : Theo Giấy báo nhập học.

Các khoản phí cho kỳ học 2: Từ 1/12/2019 đến 15/1/2020.

5. Chính sách của Hệ thống trường Việt-Úc Hà Nội

5.1 Chính sách ưu đãi (chỉ áp dụng một chính sách ưu đãi cao nhất cho một khoản phí)

● Anh/chị/em ruột trong gia đình có từ 2 con trở lên là học sinh của trường tại cùng thời điểm:

- Con thứ 2: giảm 10% học phí, 50% quỹ đầu tư phát triển trường và 10% tiền xe (nếu đi cùng xe và cùng điểm đón trả).

- Con thứ 3: giảm 10% học phí, 100% quỹ đầu tư phát triển trường và 10% tiền xe (nếu đi cùng xe và cùng điểm đón trả).

- Trong trường hợp gia đình có các con theo học các hệ khác nhau của trường tại cùng một thời điểm thì việc giảm phí được áp dụng cho học sinh có mức phí đóng góp thấp hơn.

● Học sinh trong hệ thống Việt-Úc Hà Nội được:

-  Miễn 100% phí ghi danh và phí giữ chỗ khi chuyển cấp.

-  Giảm 50% quỹ hỗ trợ phát triển trường từ năm thứ 5 học tại trường trở đi.

● Miễn 100% phí ghi danh cho học sinh đăng ký học năm học 2019-2020.

● Giảm 15% học phí cho 20 học sinh nhập học đầu tiên; giảm 10% học phí cho 30 học sinh nhập học tiếp theo cho năm học 2019-2020.

5.2 Nộp chậm các khoản phí

Các khoản phí không thanh toán đúng hạn sẽ chịu lãi với lãi suất 0.05% mỗi ngày tính trên số tiền nộp chậm nhưng không được chậm quá 30 ngày.

Các khoản phí không thanh toán đúng thời hạn sẽ không được áp dụng các chính sách ưu đãi.

Nếu có các khoản phí nộp chậm quá thời hạn 30 ngày thì học sinh sẽ bị tạm dừng học cho đến khi thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ tài chính.

Ghi chú: Nhà trường bảo lưu quyền định kỳ xem xét lại và điều chỉnh các khoản phí và chính sách phù hợp với thực tế. Những thay đổi về các khoản phí và chính sách sẽ được thông báo trước.