HƯỚNG DẪN TUYỂN SINH THPT NĂM HỌC 2019-2020

Chỉ tiêu tuyển sinh

Tuyển mới 80 học sinh lớp 10.

Tuyển bổ sung 50 học sinh vào các lớp 11, 12.

Khu vực tuyển sinh

Toàn quốc

Điều kiện dự tuyển

- Có độ tuổi đúng quy định.

- Đạt danh hiệu học sinh Giỏi hoặc học sinh Tiên tiến học kỳ gần nhất và đang học Tiếng Anh trong chương trình chính khoá.

Phương thức tuyển sinh

- Xét tuyển hoặc kết hợp thi tuyển với xét tuyển.

- Kiểm tra trình độ tiếng Anh bởi giáo viên nước ngoài.

Tuyển bổ sung vào lớp 11 và lớp 12

Kiểm tra kiến thức ba môn Văn (120 phút), Toán (120 phút), Tiếng Anh (90 phút).

Phỏng vấn của giáo viên bản ngữ

Tất cả học sinh dự tuyển vào trường đều được phỏng vấn bởi giáo viên bản ngữ để kiểm tra khả năng nghe nói Tiếng Anh.

Trước khi phỏng vấn, học sinh dự tuyển vào lớp 10 theo phương thức kết hợp thi tuyển với xét tuyển cần làm thêm bài kiểm tra viết môn Tiếng Anh.

Tuyển thẳng không qua kiểm tra tiếng Anh

- Học sinh Hà Nội đạt danh hiệu Học sinh Giỏi 4 năm THCS hoặc có điểm xét tuyển từ 48 điểm trở lên (trong đó: điểm thi Toán x 2 + điểm thi Ngữ văn x 2 + điểm thi Tiếng Anh + điểm thi môn thứ 4).

Điều kiện: Điểm tổng kết môn Tiếng Anh năm lớp 9 đạt từ 8,5 trở lên hoặc có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge trình độ PET đạt từ 153 điểm trở lên.

- Học sinh Hà Nội và các tỉnh đạt giải Học sinh Giỏi thành phố và tương đương năm lớp 9 các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.

Tài liệu ôn tập

Tài liệu hướng dẫn ôn tập và các đề kiểm tra mẫu Văn, Toán, tiếng Anh (mỗi môn 2 đề, kèm đáp án) được phát miễn phí cho học sinh khi đăng ký dự tuyển.

Nhà trường không tổ chức các lớp luyện thi.

Trình tự tuyển sinh

6.1

Lịch kiểm tra kiến thức

Phát hành và nhận hồ sơ

(đang cập nhật)

Kiểm tra kiến thức với học sinh tỉnh ngoài, học sinh Hà Nội có nhu cầu và tuyển bổ sung học sinh lớp 11, 12

6.2

Lịch xét tuyển

Đợt 1 (18/05/2019) và đợt 2 (theo lịch hẹn khi nộp hồ sơ dự tuyển)

Lịch xét tuyển với học sinh Hà Nội tham gia xét tuyển bằng học bạ

Lịch xét tuyển với học sinh Hà Nội tham gia xét tuyển bằng điểm thi vào 10

Lịch học

Tháng 7/2019: Học sinh sinh hoạt trại hè quốc tế (kỹ năng sống, thể thao, văn hóa, tiếng Anh...) với giáo viên bản ngữ.

Ngày 01/08/2019: Ngày tựu trường năm học 2019-2020.

- Mọi thông tin đăng ký dự tuyển vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng Nhà trường hoặc theo số điện thoại: 024 6287 2869 (máy lẻ: 100).

- Bộ phận tư vấn tuyển sinh làm việc từ 8h00 đến 17h30 các ngày từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần.

Tham khảo thêm thông tin về:

Chính sách tài chính

Hướng dẫn tuyển sinh Tiểu học

Hướng dẫn tuyển sinh THCS