Thư ngỏ về việc "Đảm bảo an toàn cho học sinh tới trường"

Hà Nội, ngày 7 tháng 8 năm 2019

THƯ NGỎ

(V/v: Đảm bảo an toàn cho học sinh tới trường) 

Kính gửi: Quý Phụ huynh,

Trước sự cố mất an toàn xe buýt đưa đón học sinh vừa diễn ra tại Hà Nội ngày hôm qua, Trường Tiểu học, THCS và THPT Việt-Úc Hà Nội xin trân trọng cập nhật tới Quý Phụ huynh những công việc Nhà trường đã triển khai, cùng các quy trình, quy định của trường và mong nhận được sự phối hợp chặt chẽ của Quý Phụ huynh nhằm đảm bảo an toàn cho các con khi tới trường. 

Trong ngày hôm nay, 7/8/2019, Nhà trường đã thực hiện các công việc sau: 

1. Tổ chức họp toàn thể Cán bộ, Giáo viên của trường nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc đảm bảo an toàn cho học sinh. 

2. Tổ chức tập huấn kỹ năng thoát hiểm cho học sinh và bắt đầu triển khai ngay từ ngày mai, 8/8/2019.

3. Tổ chức rà soát quy trình đón - trả học sinh bằng xe buýt của trường, trong đó bổ sung bước kiểm tra chéo của Cán bộ trực đối với 100% xe buýt trước khi rời trường. (Quý Phụ huynh có thể tham khảo quy trình ngắn gọn tại đây).

4. Tổ chức rà soát toàn bộ các khu vực có khả năng gây ra mất an toàn cho học sinh. Trên cơ sở đó, Nhà trường sẽ bổ sung dải phân cách ở cả khu vực cổng trước và cổng sau nhằm ngăn lối dành cho học sinh đi bộ vào trường. Ngoài ra, Nhà trường sẽ tăng cường đội ngũ trực tại cổng trường vào đầu giờ sáng và cuối buổi chiều.

5. Tổ chức rà soát và yêu cầu tất cả giáo viên thực hiện nghiêm túc quy trình kiểm diện học sinh tại trường, cụ thể như sau: 

* Đối với HS Tiểu học

- Giáo viên chủ nhiệm có trách nhiệm điểm danh học sinh đầu giờ và liên lạc với Phụ huynh trong trường hợp con nghỉ không phép. 

- Giáo viên bộ môn có trách nhiệm điểm danh học sinh vào đầu mỗi tiết học và liên lạc với GVCN nếu học sinh vắng mặt.

- Trong giờ ăn và giờ nghỉ trưa, các cô nuôi sẽ có trách nhiệm điểm danh và quản lý học sinh.

* Đối với HS Trung học

- Giáo viên dạy tiết 1 có trách nhiệm điểm danh học sinh vào đầu giờ học và báo cáo cho bộ phận Giám thị, Văn phòng và Ban Giám hiệu. Nhân viên Văn phòng của trường sẽ liên lạc với Phụ huynh trong trường hợp con nghỉ không phép. 

- Giáo viên bộ môn và CLB có trách nhiệm điểm danh học sinh vào đầu mỗi tiết.

- Trong giờ nghỉ trưa, bộ phận giám thị, giáo viên trực trưa sẽ có trách nhiệm kiểm tra sĩ số và quản lý học sinh.  

Nhằm tăng cường hiệu quả của những hoạt động đảm bảo an toàn cho học sinh, Nhà trường xin đề nghị Quý Phụ huynh vui lòng phối hợp như sau: 

1. Thực hiện đúng quy định khi xin nghỉ học. Nhà trường khuyến khích phụ huynh cho con đi học đầy đủ để hạn chế sự xáo trộn của lớp và việc học bù của con. Trong trường hợp bất khả kháng, Quý Phụ huynh cần nộp đơn xin phép cho GVCN hoặc Văn phòng trước 02 ngày. Trong trường hợp HS bị ốm, Quý Phụ huynh vui lòng thông báo cho GVCN và Giám sát xe sớm nhất có thể, và nộp đơn xin phép nghỉ khi con đi học trở lại. 

2. Thực hiện đón, trả HS đúng thời gian quy định. Nhà trường tiếp nhận HS từ 7h15 - 17h30 hàng ngày. Quý Phụ huynh vui lòng đưa đón con trong khung thời gian nêu trên. Đối với HS đi xe buýt, xe chỉ chờ tối đa 5 phút tại điểm đón để đảm bảo việc đón, trả các học sinh khác. Vì vậy, nếu HS ra xe muộn hoặc PH đón muộn, Quý Phụ huynh vui lòng chủ động đưa/đón con tới điểm đón tiếp theo. Phụ huynh mong muốn cho con tự đi từ điểm trả xe buýt về nhà vui lòng làm Bản cam kết và nộp cho Văn phòng theo mẫu tại đây.

3. Thực hiện đón, trả HS đúng địa điểm quy định. Quý Phụ huynh có thể dừng tối đa 2 phút tại cổng chính để con đi vào trường. Quý Phụ huynh vui lòng không đưa con đến trường bằng cổng sau hoặc đỗ xe trước cổng chính do lượng xe lưu thông lớn sẽ dẫn đến ùn tắc và mất an toàn giao thông. 

4. Yêu cầu con thực hiện đúng Luật giao thông. Quý Phụ huynh không cho phép học sinh chưa có bằng lái xe gắn máy đi xe máy có phân khối trên 70cc tới trường. Tất cả học sinh đi xe gắn máy và xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm. 

VAS Hanoi trân trọng cảm ơn Quý Phụ huynh đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng các hoạt động của trường. Chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ và phối hợp của Quý Phụ huynh nhằm đảm bảo điều kiện an toàn nhất cho tất cả các con.

Trân trọng!

                                                               BAN GIÁM HIỆU VAS HANOI

Posted News
Posted News

Về chúng tôi