TB số 1 về nguồn nước nấu ăn và sinh hoạt tại VAS Hanoi

Hà Nội, ngày 16 tháng 10 năm 2019

THÔNG BÁO

(V/v: nước nấu ăn và sinh hoạt tại trường)

 

Kính gửi: Phụ huynh học sinh trường Việt Úc Hà Nội

Trước thông tin về sự cố nguồn nước của Nhà máy nước Sông Đà và thông tin khuyến cáo người dân không uống nước và nấu ăn bằng nguồn nước này, Ban Giám hiệu Nhà trường xin thông tin tới Quý Phụ huynh những giải pháp Nhà trường đã triển khai để đảm bảo an toàn cho học sinh và CB-GV-NV như sau:

1.    Đối với nước ăn, uống

- Nước ăn: ngay sau khi phát hiện nước có mùi lạ, Nhà trường đã khóa nguồn cấp nước từ Nhà máy Sông Đà vào bể chứa nước ăn và chuyển sang dùng nước Lavie để nấu từ ngày thứ 5 tuần trước. Tuy nhiên, việc sử dụng nước khoáng nấu ăn liên tục không có lợi cho sức khỏe, vì vậy, từ ngày hôm nay, Nhà trường sẽ nấu ăn bằng nước tinh khiết đóng bình do đối tác của công ty TNHH Lavie phân phối và nước từ trường Tây Hà Nội tại phố Kiều Mai, khu vực Bắc Từ Liêm do Công ty Nước sạch Hà Nội cung cấp.

- Nước uống: học sinh sử dụng 100% nước Lavie tại trường.

2. Đối với nước sinh hoạt

- Trong thời gian này, học sinh tiếp tục sử dụng nước của Nhà máy Sông Đà cho việc vệ sinh cá nhân (học sinh Tiền Tiểu học đánh răng bằng nước Lavie).   

- Nhà trường đã liên hệ với các đơn vị cung cấp nước sạch để mua nước và vận chuyển bằng xe téc về trường do nguồn nước dự trữ đã cạn sau khi thau bể trong ngày hôm qua. Tuy nhiên, các đơn vị này chưa phản hồi được chính xác thời điểm giao nước do Nhà máy Sông Đà đã ngừng cung cấp nước và nhu cầu nước sạch của các trường học và khu dân cư trong địa bàn hiện đang rất lớn.

Khối lượng nước sử dụng trung bình tại trường hàng ngày khoảng 120m3. Nhà trường sẽ cố gắng tìm các nguồn nước đảm bảo để duy trì sinh hoạt của các con tại trường. Tuy nhiên, trong trường hợp không có đủ nước sử dụng, Nhà trường sẽ phải tiến hành các giải pháp tình thế, có thể bao gồm cả việc cho học sinh tạm nghỉ học đến khi có nước trở lại. Đây là vấn đề khách quan, ngoài sự kiểm soát của Nhà trường, nên rất mong Quý Phụ huynh chia sẻ và hợp tác cùng Nhà trường.

Ban Giám hiệu Nhà trường xin thông báo để Quý Phụ huynh nắm thông tin và cùng phối hợp với Nhà trường.

Trân trọng./.

BAN GIÁM HIỆU VIỆT-ÚC HÀ NỘI

Posted News

Về chúng tôi