Học sinh Trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội hạnh phúc trong Ngày Hạnh phúc!

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được diễn ra vào ngày 20/3 hàng năm. Đây không chỉ là ngày tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên toàn thế giới mà còn là ngày hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để đem lại bình đẳng, hoà bình, không có chiến tranh và đói nghèo cho người dân trên toàn cầu.

Hưởng ứng Ngày Hạnh phúc đầy ý nghĩa này, cô trò trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội đã có nhiều hoạt động để thể hiện, chia sẻ tình yêu thương với mong muốn truyền tải thông điệp: "Chúng ta không chỉ hạnh phúc trong hôm nay, mà chúng ta sẽ luôn hạnh phúc trong từng phút giây của cuộc sống này”.

Các bạn nhỏ ở khối Mầm non – Tiền Tiểu học và Tiểu học Việt-Úc Hà Nội đã cùng bố mẹ chia sẻ lại những khoảnh khắc vui vẻ cả gia đình bên nhau qua những bức ảnh chụp chân thật và sinh động. 

"Mẹ thấy con chăm cây cho mẹ này, tự dọn đồ chơi, tự học này là mẹ cười, con nghĩ là mẹ đang thấy hạnh phúc.” Bé Xuân Tú chia sẻ.

"Bố mẹ chơi với con, ôm con mỗi ngày là con thấy vui và hạnh phúc rồi ạ.” Bé Tuệ Lâm tâm sự. 

Ở khối Tiểu học Việt-Úc Hà Nội, thầy cô và các bạn học sinh các lớp đã cùng nhau có những hoạt động rất sôi nổi để thể hiện niềm hạnh phúc bên gia đình, bạn bè, thầy cô. Với các bạn nhỏ, hạnh phúc đơn giản là thấy nụ cười tươi trên gương mặt mệt mỏi của bố mẹ sau mỗi ngày đi làm về, là cả nhà cùng nhau ăn cơm vui vẻ, là thi thoảng về thăm quê thăm ông bà, là được đến trường chơi với bạn bè, gặp thầy cô… chỉ cần "con thấy vui đó chính là hạnh phúc”.

Trong tiết học Kỹ năng sống, các bạn học sinh Khối 5 đã cùng thầy cô tìm hiểu về "Công tắc Hạnh phúc”, bí kíp để có được hạnh phúc qua hành động, cử chỉ, lời nói hằng ngày với bố mẹ, người thân trong gia đình, và với cả hàng xóm sống xung quanh. Không cần gì to tát và lớn lao, đó là từ những việc rất nhỏ hằng ngày, có thể là một dự định, kế hoạch đi đâu đó cùng gia đình, hay đơn giản là học nấu một món mình thích, viết câu chuyện mình muốn kể, làm thiện nguyện, giúp đỡ người khó khăn…

Học sinh trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội gửi gắm rất nhiều những hình ảnh chia sẻ về phút giây hạnh phúc, điều làm nên giá trị của nụ cười trong Triển lãm "Ngày Quốc tế Hạnh phúc”. Hãy cùng xem và biết đâu đó bạn sẽ bật cười hạnh phúc lúc nào không hay. 


Xem thêm toàn bộ album ảnh tại đây


Dịch bệnh 2 năm qua đã lấy đi của chúng ta nhiều thứ, có sự mất mát, hi sinh, nước mắt và cả sự đau khổ. Mỗi phút giây được ở bên cạnh người thân yêu trong gia đình là những khi chúng ta hạnh phúc nhất. Cũng vì dịch bệnh, gần như cả năm học 2021-2022, thầy trò trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội không được gặp nhau trực tiếp, nhưng không vì thế mà niềm vui, niềm hạnh phúc trong học tập của học sinh bị giảm sút. Nhà trường vẫn tổ chức các hoạt động ngoại khoá, kỹ năng sống hàng tháng theo chủ đề, dưới các hình thức linh hoạt hơn, có thể kể đến như: "Trung thu cho em”, "Đêm Giáng sinh đáng nhớ”, "Tuần lễ sách”, "Ngày hội Tiếng Anh”, "Ngày Quốc tế Hạnh phúc”... Những hoạt đồng này thu hút được sự tham gia của cả học sinh và phụ huynh. 


Để tìm hiểu rõ hơn và có cái nhìn trực quan hơn về các chương trình hoạt động trải nghiệm, ngoại khoá, trại hè… tổ chức xuyên suốt năm học cho học sinh Tiểu học, đặc biệt là học sinh lớp 1 của Trường Việt-Úc Hà Nội. Bố mẹ hãy cùng con tham gia Workshop "Lớp 1 ơi, đừng sợ”. Đăng ký tham dự tại đây: http://ldp.to/ht1


VAS Hanoi News
Posted News
Posted News

Về chúng tôi