VAS HANOI - Ngôi trường tiên phong

Trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội (VAS Hanoi), được thành lập vào năm 2007, tự hào là trường Quốc tế Cambridge tiên phong tại Hà Nội. Chương trình Việt Nam chọn lọc kết hợp với chương trình Quốc tế Cambridge được tối ưu hoá, mang lại môi trường học tập quốc tế nhưng vẫn giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

VAS Hanoi là hệ thống giáo dục liên cấp đầy đủ các cấp học từ Mầm non-Tiền Tiểu học đến bậc Trung học phổ thông (THCS&THPT). Điều này đảm bảo cho học sinh theo học tại VAS Hanoi có một lộ trình học tập xuyên suốt, tiếp thu được kiến thức một cách nhất quán. Học sinh theo học tại VAS Hanoi được trú trọng phát triển toàn diện về TRI THỨC – TƯ DUY – NHÂN CÁCH/ TÂM – THỂ - TRÍ.

Trường thực hiện việc giảng dạy và học tập theo chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) ban hành, thực hiện thời gian học tập theo niên chế do Bộ GDĐT quy định. Đồng thời, Bộ GDĐT cũng đã ban hành quyết định phê duyệt chương trình giáo dục tích hợp giữa chương trình giáo dục phổ thông của Cambridge với Chương trình Giáo dục phổ thông của Việt Nam từ lớp 1 đến lớp 12 đối với Trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội và Trường THCS & THPT Việt Úc Hà Nội.

Uy tín và chất lượng đào tạo, môi trường học tập của VAS Hanoi được các đối tác quốc tế công nhận. Năm 2013, VAS Hanoi là một trong hai trường đầu tiên của Hà Nội được Hội đồng khảo thí Giáo dục Quốc tế Đại học Cambridge (Cambridge Assessment International Education) công nhận là Trường Quốc tế Cambridge (A Cambridge International School) mã số VN235. Năm 2019, VAS Hanoi tiếp tục được công nhận là Trường Đối tác của Hội đồng Khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge Assessment English Partnership School). Song song với chương trình học và hệ thống bằng cấp theo Chương trình Giáo duc phổ thông của Việt Nam, VAS Hanoi triển khai hoàn chỉnh chương trình quốc tế Cambridge ở cả 4 cấp học:

• Chương trình Tiền Tiểu học trên nền tảng Chương trình Cambridge
  • Cambridge Primary - Tiểu học
  • Cambridge Lower Secondary - Trung học cơ sở
  • Cambridge Upper Secondary - IGCSE - Trung học phổ thông

Hệ thống Trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội được Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Địa học Cambridge công nhận là Trung tâm luyện thi Cambridge (A Cambridge English Preparation Centre), học sinh sở hữu các chứng chỉ của Cambridge có giá trị vĩnh viễn và ngang bằng với các chứng chỉ Trung học quốc tế khác được xem là "tấm hộ chiếu" hội nhập cho học sinh Việt. Học sinh cấp THPT cũng được tăng cường chuẩn bị thi IELTS. Nhờ chương trình linh hoạt, học sinh tốt nghiệp lớp 12 có cơ hội lựa chọn giữa việc học các cấp học cao hơn tại Việt Nam hoặc du học.

VASers đã giành được nhiều thành tích trong các cuộc thi kiến thức, đặc biệt với lợi thế Toán – Tiếng Anh – Khoa học được học trong chương trình Cambridge, học sinh tự tin tham gia các đấu trường trí tuệ trong nước – quốc tế và giành được nhiều giải cao như: HKIMO, SEAMO, TIMO, IKMC, HKICO, KANGAROO,.. Cuộc thi Học sinh giỏi cấp cụm, thành phố và quốc gia. Ngoài ra, VASers cũng thể hiện tài năng của bản thân ở những lĩnh vực nghệ thuật khác như piano, dance, hội hoạ… gia đình và nhà trường luôn khuyến khích và tạo điều kiện để học sinh tham gia các cuộc thi năng khiếu, giúp học sinh tự tin và kiên trì theo đuổi đam mê.

Cựu VASers đã và đang ghi dấu ấn tại nhiều trường đại học tại Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Sĩ, Úc, Nhật... Những thế hệ học sinh đầu tiên của VAS Hanoi hiện đang thành công trong các ngành nghề Tài chính, Ngân hàng, Du lịch - Khách sạn, Marketing…

Tại VAS Hanoi, mục tiêu của Nhà trường là chuẩn bị cho học sinh sẵn sàng hành trang cho mọi thách thức đa dạng trong thế kỷ 21. Trong một thế giới mà công nghệ sẽ chi phối ngày càng nhiều, những người thích nghi tốt, có trí tuệ và có khả năng hợp tác xuyên biên giới chắc chắn sẽ thuận lợi hơn. Nhà trường cũng thấy rõ là học sinh Việt Nam trong tương lai cần phải tự tin hơn, có khả năng giao thiệp tốt để làm việc trong môi trường quốc tế.

VAS Hanoi vinh dự được Bộ GDĐT trao 03 bằng khen vì những đổi mới và thành tựu trong giáo dục phổ thông; Bằng khen vì “Đã có thành tích xuất sắc trong hợp tác quốc tế về giáo dục phổ thông”.