https://vashanoi.edu.vn/Banner Chương trình

Sơ lược về Chương trình Cambridge Upper Secondary theo chuẩn IGCSE (THPT)

06/12/2023

Cambridge IGCSE cung cấp các lộ trình học tập đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng học sinh với năng lực tiếng Anh khác nhau, bao gồm cả học sinh sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Cambridge IGCSE tại VASHanoi được thiết kế gồm các môn: English - First Language (Tiếng Anh ngôn ngữ thứ nhất)/ English as second language - ESL (Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai), Business Studies (Kinh doanh học), Enterprise (Doanh nghiệp), Global Perspectives (Quan điểm toàn cầu), Art & Design (Nghệ thuật & Thiết kế), Travel & Tourism.

Phân bổ thời lượng các môn chương trình Cambridge/tuần

Môn học/khối

English 1

VN English 2

Global perspectives

Business

IGCSE 1
(A&D, Ent, T&T)

IGCSE 2
(A&D, Ent, T&T)

10 &11

Lựa chọn 1

Lựa chọn 2

Cambridge IGCSE phát triển kiến thức, hiểu biết và kỹ năng của học sinh về:

• Nội dung môn học
  • Vận dụng kiến thức và hiểu biết vào các tình huống mới hoặc không quen thuộc
  • Khám phá trí tuệ
  • Sự linh hoạt và khả năng ứng phó với những thay đổi
  • Làm việc và giao tiếp bằng tiếng Anh
  • Tác động đến kết quả
  • Nhận thức văn hóa.

Sự thú vị và thách thức trong các môn học sẽ giúp trang bị cho học sinh những kỹ năng vượt trội để có thể tự tin hòa nhập khi theo học ở các trường Đại học, đặc biệt là du học: Kỹ năng giải quyết vấn đề; Làm dự án; Teamwork; Thuyết trình; Tư duy logic. Những kỹ năng này góp phần làm rõ nét thế hệ "công dân toàn cầu" và cũng sẽ góp phần ghi điểm với các nhà tuyển dụng trong tương lai.

Bắt đầu từ năm học 2022-2023, môn IELTS được đưa vào dạy học chính khoá tại trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội, với mục tiêu giúp học sinh đạt được điểm IELTS 6.5 hoặc cao hơn - một trong những điều kiện tiên quyết của nhiều trường đại học quốc tế. VAS Hanoi thường xuyên tổ chức các buổi IELTS workshop với khách mời là các chuyên gia IELTS trong và ngoài nước để chia sẻ kinh nghiệm với học sinh của trường và tham gia những kì thi thử để chuẩn bị tâm thế tốt nhất cũng như được củng cố các kỹ năng, sự tự tin, đặc biệt là kỹ năng nói, viết và chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

Kết thúc năm lớp 11 và 12, học sinh dự thi lấy chứng chỉ IGCSE với các môn được học. Chứng chỉ này có giá trị vĩnh viễn, được công nhận bởi các trường đại học sử dụng tiếng Anh trên thế giới.