100% VASers Trung học nhận được chứng chỉ Cambridge

03/07/2015

Ngày 15/05/2015, học sinh Việt-Úc Hà Nội đã tham dự kì thi lấy chứng chỉ Cambridge. Đây vừa là một kỳ thi quan trọng để VASers khối Trung đánh giá khả năng tiếng Anh của mình sau khi theo học tập trong chương trình Quốc tế...
Ngày 15/05/2015, học sinh Việt-Úc Hà Nội đã tham dự kì thi lấy chứng chỉ Cambridge. Đây vừa là một kỳ thi quan trọng để VASers khối Trung đánh giá khả năng tiếng Anh của mình khi theo học trong chương trình Quốc tế vừa là một cơ hội rất tốt để các bạn nhận được những chứng chỉ có giá trị vĩnh viễn và được công nhận ở tất cả các tổ chức giáo dục trên thế giới.

Kỳ thi năm nay gồm 123 em đăng kí tham gia dự thi, trong đó có 74 em dự thi KET, 36 em thi PET và 13 em thi FCE. Nhà trường rất vui mừng thông báo 100% các em đã xuất sắc nhận được chứng chỉ Cambridge theo cấp độ dự thi.

Về chứng chỉ KET

Trong số 74 em tham gia dự thi, có 7 em đạt loại xuất sắc (đạt từ 90 điểm trở lên);. Trong đó,  ba em đạt 93/100:  Nguyễn Đức Anh lớp 6A1, Lê Hòa Pháp lớp 6A1 và Bùi Lê Ánh Phương lớp 6A1; Trương Thu Dung lớp 8A1 đạt 92/100; Trần Hương Ly lớp 8A1 và  Nguyễn Phương Thảo lớp 7A1 đạt 91/100; Trịnh Lê Thái Toàn lớp 8A1 đạt 90/100.

Về chứng chỉ PET

Tất cả VASers đều nhận được chứng chỉ PET với điểm số đáng khích lệ. Đặc biệt, em Lê Nhật Hoàng lớp 10A1 đạt kết quả loại xuất sắc 94/100, và em Nguyễn Thu Trang lớp 10 A1 đạt xuất sắc 90/100. Kết quả của cả hai em tương đương với B2 của Khung tham chiếu châu Âu và từ 6.5 đến 7 IELTS.

Về chứng chỉ FCE

Gần 100/% các em lớp 11A1 dự thi, mặc dù lúc đầu các em có nhiều băn khoan bởi bài thi này khá khó đối với học sinh phổ thông. Tuy nhiên qua nhiều tháng ôn luyện và làm nhiều bài thi thử trên lớp, các em đã tự tin đăng ký thi và kết quả thật đáng ghi nhận. 100% các em có chứng chỉ, đặc biệt hai em đạt loại xuất sắc hạng A. Đó là em David Sugar lớp 9A1 và em Phạm Ngọc Long lớp 11A1. Kết quả này tương đương với C1 của Khung tham chiếu châu Âu và  từ 7.5 đến 8.0 IELTS. Trung tâm OEA đã vinh danh hai em trên trang web của họ.

Kết quả thi lấy chứng chỉ quốc tế Cambridge năm học vừa qua rất đáng khích lệ về cả số lượng và chất lượng. So với năm học trước, số lượng thí sinh tăng hơn khoảng 30 em và ở từng bài thi, số thí sinh đạt loại xuất sắc cũng tăng hơn năm trước ở cả ba cấp độ. Qua kỳ thi, học sinh Việt-Úc Hà Nội đã khẳng định được sự tiến bộ vượt trội trong năng lực tiếng Anh của mình ở tất cả các kỹ năng, khả năng ứng xử, giao tiếp tự tin bằng tiếng Anh.