Bài phát biểu của học sinh tại lễ khai giảng năm học 2007-2008

05/09/2007

Kính thưa các quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh trường Phổ thông Việt–Úc Hà Nội thân mến.Trong không khí trang trọng của buổi lễ khai giảng năm học mới, năm 2007 – 2008, chúng em – những học sinh đầu tiên của mái trường Phổ thông Việt – Úc Hà Nội không khỏi bồi hồi, xúc động. Hôm nay đối với chúng em thực sự là một ngày đáng nhớ, bởi nó được coi là “khởi đầu của mọi khởi đầu”. Chúng em được đến với một mô hình giáo dục tiên tiến, đến với thế giới của học vấn, tri thức và của cả những giấc mơ.Có lẽ chưa bao giờ chúng em được học tập trong một ngôi trường có cơ sở vật chất hoàn thiện, phong cách dạy và học năng động đến thế. Và một điều thật thú vị, đó là tình cảm thân thiện, gần gũi của thầy cô và bạn bè từ rất nhiều những ngôi trường trên đất nước Việt Nam thân yêu. Cũng như em, các bạn đến với trường Phổ thông Việt – Úc Hà Nội để dệt nên những ước mơ về những chân trời tri thức mới và mở ra cánh cửa du học hội nhập với thế giới.Chúng em rất tự hào vì là thế hệ học sinh đầu tiên của trường Phổ thông Việt – Úc Hà Nội. Mặc dù trong những ngày đầu còn có bao điều bỡ ngỡ, khó khăn nhưng chúng em đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiệt tình từ phía nhà trường và các thầy cô giáo. Một nhà viết kịch nổi tiếng người Hà Lan đã từng nói “thời gian không chờ đợi ai”. Vì vậy chúng em càng phải không ngừng rèn luyện phẩm chất, thu thập tri thức để trở thành những học sinh ưu tú của thời đại mới.Trong ngày lễ rất ý nghĩa này, thay mặt cho toàn thể học sinh trường Phổ thông Việt – Úc Hà Nội, em xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các quý vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Những đóa hoa, những lời ca tiếng hát sẽ thay lời tri ân của chúng em gửi tới các thầy cô và các cán bộ công nhân viên nhà trường nhân dịp bước vào năm học mới.