Trường Liên cấp Việt-Úc

Trường Liên cấp Việt-Úc

Trường Liên cấp Việt-Úc

https://vashanoi.edu.vn/Banner Tin tức

Bản đồ Việt Nam độc đáo với hơn 10.000 chậu mạ non

16/02/2016

Ngày 15/2/2016, kết thúc kì nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, thầy trò Trường quốc tế liên cấp Việt-Úc Hà Nội (VAS Hanoi); đã có buổi gặp đầu xuân ấm ấp, vui vẻ. Đặc biệt, trong không khí hân hoan ấy, đại gia đình Việt-Úc Hà Nội...
Ngày 15/2/2016, kết thúc kì nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, thầy trò Trường quốc tế liên cấp Việt-Úc Hà Nội (VAS Hanoi); đã có buổi gặp đầu xuân ấm ấp, vui vẻ. Đặc biệt, trong không khí hân hoan ấy, đại gia đình Việt-Úc Hà Nội đã cùng nhau lập một kỷ lục thú vị - "Tạo hình bản đồ đất nước với gần 10.000 chậu lúa non". Đây là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tết trồng cây năm 2016 và cũng là một khởi đầu ấn tượng trong năm mới.


Những tiết mục văn nghệ mang đậm sắc xuân của thầy và trò

VASers háo hức nhận lì xì may mắn đầu năm
Trước đó, thầy trò VAS Hanoi, gồm cả những giáo viên nước ngoài, đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng đất trồng, chậu, từ công đoạn ngâm ủ hạt giống, gieo trồng, đảm bảo nhiệt độ cho hạt giống nảy mầm thành những cây mạ non xinh xắn. Sau gần ba tuần, đặc biệt là quãng thời gian rét kỷ lục của Hà Nội, gần 10,000 chậu mạ non đã xanh mơn mởn, sẵn sàng cho Tết trồng cây 2016. 


Những chậu mạ non xanh mướt

Được VASers khẩn trương "vận chuyển" tới địa điểm lập kỉ lục
Hàng trăm học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 của trường lần lượt xếp sản phẩm của mình thành hình bản đồ Tổ quốc. Được tự tay tham gia vào công đoạn chuẩn bị đó, nên rất nhiều học sinh đã nắm được cơ bản các chu kỳ phát triển của cây lúa, từ đó các em hiểu được sự vất vả và ý chí của người nông dân Việt trong hành trình xây dựng nước ta trở thành một trong những trung tâm lúa nước trên thế giới.


Lực lượng tham gia thật đông đảo!
Các bạn nhỏ tiểu học rất phấn khởi với khám phá của mình, “đây không phải là cỏ đâu ạ!”, các em khoe. Nhiều em rất hào hứng vì đây là lần đầu tiên em được biết đến cây mạ non, được trải nghiệm mùi hương thơm trong tiết Xuân, điều mà em chỉ nghe ông bà mình nhắc đến.Với các "VASers nhớn" lớp 12, đây sẽ là một kỷ niệm đặc biệt của mình trước khi chuẩn bị tốt nghiệp. "Có thể năm tới em sẽ đi du học, những bức hình này chia sẻ với các bạn nước ngoài sẽ là hành trang thú vị cho em về một phong tục tốt đẹp của người Việt”, một bạn nói.


VASers nhí và các anh chị làm việc với nhau rất ăn ý
“Là trường quốc tế, nhưng việc giáo dục học sinh về những nét truyền thống của dân tộc là rất quan trọng. Chào đón các con quay lại trường sau một kỳ nghỉ dài bằng hình ảnh cây lúa vừa hướng đến sự phát triển năng động, bền vững, vừa truyền cảm hứng về tình yêu đất nước ngay từ những việc nhỏ bé và mới mẻ”, thầy Nguyễn Văn Tiến - Phó hiệu trưởng nhà trường hào hứng chia sẻ về Tết trồng cây độc đáo này.


Bản đồ Việt Nam từ 10.000 chậu mạ non đã được hoàn thành

Một màu xanh mướt trải dài, màu của sức sống, năng lượng và tình yêu thương

Tin liên quan

Đăng ký tuyển sinh call hotline Zalo Messenger