Báo Người cao tuổi: “Ngày hội Ông Bà”, nét đẹp học đường

15/04/2013

Đã hai năm nay ở Trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội nằm ở Khu đô thị Mỹ Đình I, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội có sáng kiến tổ chức “Ngày hội Ông Bà”...
Đã hai năm nay ở Trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội nằm ở Khu đô thị Mỹ Đình I, huyện  Từ Liêm, TP Hà Nội có sáng kiến tổ chức “Ngày hội Ông Bà”. Nhiều bậc ông bà ở cách xa trường hàng chục cây số vẫn hăng hái, phấn khởi cùng con cháu đi dự hội.

Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thuỷ thay mặt lãnh đạo nhà trường chào mừng sự có mặt của các ông, bà tại lễ hội; nhấn mạnh sự có mặt của ông, bà thể hiện tình cảm, sự quan tâm đối với các cháu và nhà trường, động viên các cháu cố gắng học tập, rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi.

Ông Nguyễn Trung Du, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Phúc Xá, quận Ba Đình xúc động: “Cảm ơn nhà trường đã tổ chức ngày hội này. Được đến trường thấy cơ ngơi khang trang, sạch đẹp; thầy cô niềm nở, vui vẻ; học trò ngoan, lễ phép, chúng tôi rất yên tâm”. Rồi ông ứng khẩu thành thơ: “Ông bà mẫu mực đến chơi/ Thăm trường, thăm lớp, đồng thời thăm cô/ Thầy cô hoài bão ước mơ/ Chở bao trò giỏi đến bờ vinh quang”.

Phần thi hùng biện tiếng Anh diễn ra sôi nổi bởi tài năng của 14 học sinh được tuyển chọn từ các khối. Những tràng pháo tay giòn dã của ông bà, thầy cô khích lệ khiến thí sinh mạnh dạn, tự tin hơn. Ban tổ chức trao giải nhất cho cháu Vũ Trần Hoàng Cần, 9 tuổi, học sinh lớp 3A2; hai giải nhì, ba giải Ba, tám giải khuyến khích.

Ngày hội Ông Bà của Trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội là nét đẹp học đường cần được nhân rộng.