BUÔNG TAY ĐỂ CON BAY: Con “tự do” - Bố mẹ không lo

28/11/2022

Thấu hiểu suy nghĩ, lo lắng của nhiều bố mẹ khi có con sắp vào lớp 1, trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội vừa tổ chức thành công Hội thảo “Buông tay… để con bay” với nhiều thông tin và chia sẻ bổ ích dành cho các bố mẹ.

Thấu hiểu suy nghĩ, lo lắng của nhiều bố mẹ khi có con sắp vào lớp 1, trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội vừa tổ chức thành công Hội thảo "Buông tay… để con bay” với nhiều thông tin và chia sẻ bổ ích dành cho các bố mẹ.

Trẻ bước vào giai đoạn chuyển giao môi trường học từ mẫu giáo vào lớp 1, có rất nhiều thứ thay đổi như cách thức học tự chủ hơn, thời gian học kéo dài hơn, trẻ phải tư duy, ghi nhớ, tập chép, ghép vần, nhiều kỹ năng cùng thực hành 1 lúc… không còn được chơi nhiều như ở mẫu giáo. Tiến sĩ Giáo dục Nguyễn Thuỵ Anh đã đưa ra nhiều lời khuyên và gợi ý hữu ích cho bố mẹ để đồng hành cùng con, chuẩn bị cho con tâm lý vững chắc, tự tin vào lớp 1.

Cũng tại buổi Hội thảo, các thầy cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy lớp 1 ở trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội, cùng giáo viên quốc tế quản lý chương trình Cambridge bậc Tiểu học cũng đã có những chia sẻ cụ thể tới phụ huynh về lộ trình học tập tại trường, các hoạt động ngoại khoá, câu lạc bộ, chương trình dạy học thuyết trình tiếng Anh, phát triển các kỹ năng cần thiết… Đồng thời cũng giải đáp các thắc mắc của phụ huynh liên quan đến quá trình đánh giá năng lực tiếng Anh, phương pháp giảng dạy và định hướng ở những bậc học cao hơn.

Không chỉ bố mẹ được lắng nghe chia sẻ những điều cần thiết cho quá trình cùng con vào lớp 1, mà những bạn nhỏ lần đầu đến trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội cũng được trải nghiệm lớp học như anh chị lớn. Các bạn được kiểm tra năng lực tiếng Anh 1-1 với giáo viên quốc tế, thầy cô rất vui và bất ngờ trước sự tự tin và trả lời xuất sắc câu hỏi của các bạn nhỏ.

Để giúp các con có thể vượt qua được những khó khăn ban đầu khi mới chia tay trường Mầm non, đồng thời hòa nhập được với "thế giới rộng lớn hơn”, trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội tổ chức Câu lạc bộ KHỞI ĐẦU TỰ TIN với chủ đề Explore the World - Khám phá thế giới, dành riêng cho các bạn nhỏ sinh năm 2017, chuẩn bị bước vào lớp 1.

Hành trình Explore the World - Khám phá thế giới gồm các môn Toán, Tiếng Anh, Tiếng Việt, Mĩ thuật, Kĩ năng sống, Thể dục thể thao... được thiết kế theo hướng tăng cường hoạt động trải nghiệm, chủ động chiếm lĩnh kiến thức. Để khơi gợi sự tò mò, kích thích tư duy, các giờ học được tổ chức linh hoạt dưới nhiều phương thức như trò chơi học tập, thực hành, trải nghiệm… thông qua hoạt động thí nghiệm, đóng vai, làm việc nhóm nhỏ… Không gian học tập không chỉ trên lớp mà còn được mở rộng ở ngoài trời, trang trại… gắn với đời sống thực của trẻ.

Đặc biệt phụ huynh và các con sẽ có một buổi trải nghiệm gắn kết gia đình tại Trang trại Totto-Chan, Hoà Bình.

Khai giảng: 04/02/2023 - 22/04/2023

Thời lượng: 12 buổi/khoá

Thời gian: 8:00 - 16:00 Thứ 7 hàng tuần

Trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội liên tục tổ chức các trải nghiệm dành cho phụ huynh và học sinh có mong muốn được tìm hiểu và làm quen với môi trường học tập chuẩn Cambridge, thời gian kéo dài đến hết tháng 04/2022. Quý phụ huynh đăng ký liên hệ với Hotline: 0565 878 889 hoặc gửi Email tới: tuyensinh@vashanoi.edu.vn.