Các hoạt động chào mừng ngày 8-3 và 26-3

24/03/2008

Trong không khí chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, bên cạnh hoạt động dạy tốt–học tốt, thì các hoạt động ngoại khóa về văn nghệ, thể dục thể thao cũng diễn ra rất sôi nổi, hào hứng, thu hút được sự tham gia nhiệt tình của học sinh. Trong các hoạt động đó, phải kể đến cuộc thi văn nghệ – cắm hoa – làm bưu thiếp và chơi các trò chơi diễn ra vào chiều ngày 07/03. Cũng trong buổi chiều hôm đó, trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội được đón tiếp một vị khách quý, Giáo sư Warwick Britton đến từ trường đại học Sydney, Úc. Ông hiện là Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn của Hội đồng Quản trị trường PLC Sydney và Armidale. Dành tặng mẹ và cô những lẵng hoa tươi thắm, những tấm thiệp đẹp, tràn đầy ý nghĩa, các em đã gửi gắm những tình cảm, lòng biết ơn, kính trọng của mình tới các mẹ, các cô trong ngày 08/03 qua phần thi cắm hoa và làm bưu thiếp. Phần thi đã diễn ra rất vui vẻ, thể hiện được sự công phu, chu đáo của các em. Chỉ trong vòng một giờ, những lẵng hoa và bưu thiếp mà các em làm ra đều rất đẹp cùng với những lời bình ý nghĩa và tình cảm mà các em gửi vào đó thì lại càng ý nghĩa hơn. Kết quả của phần thi cắm hoa và làm bưu thiếp:`b``i`Giải nhất:`/i` Lớp 10B `i`Giải nhì:`/i` Lớp 10A và Lớp 6A `i`Giải ba:`/i` Lớp 7B và lớp 8A`/b`Song song với phần thi cắm hoa và làm bưu thiếp đó là phần thi về các trò chơi vận động giữa các khối lớp, bao gồm 2 trò chơi: Nhảy bao bố tiếp sức và đôi bạn cùng tiến. Cả hai trò chơi đều đòi hỏi những học sinh tham gia thi ngoài có sức khỏe, sự nhanh nhẹn, dẻo dai phải có cả tinh thần đoàn kết và ý chí sắc bén. Đây là hai phần thi vô cùng hấp dẫn, lí thú, vui vẻ và thu hút được rất nhiều sự cổ vũ của học sinh trong trường. Không khí của cuộc thi luôn được hâm nóng bởi những cú ngã, những pha giành giật vô cùng hài hước của các em. Kết quả của phần thi các trò chơi vận động:`b`Cấp II`/b` `b``i`Giải nhất phần thi Nhảy bao bố tiếp sức:`/i` Lớp 8A`/b` `b``i`Giải nhất phần thi Đôi bạn cùng tiến:`/i` Lớp 6A`/b``b`Cấp III`/b` `b``i`Giải nhất phần thi Nhảy bao bố tiếp sức:`/i` Lớp 10B`/b` `b``i`Giải nhất phần thi Đôi bạn cùng tiến:`/i` Lớp 10B`/b`Ngoài các hoạt động diễn ra vào chiều ngày 7/3, còn có một hoạt động đã được học sinh trong trường đón nhận rất hào hứng đó chính là phần thi clip `b`"Ấn tượng về mẹ"̣`/b`. Các em đã đi phỏng vấn và chụp ảnh tất cả các cô giáo trong trường để hoàn thiện được những clip xuất sắc, “có một không hai” và vô cùng đặc biệt. Ban giám khảo đã tốn rất nhiều thời gian để lựa chọn ra những clip xuất sắc nhất vì tất cả các clip các em làm được đều là những clip công phu và đầy tính sáng tạo. Kết quả của phần thi clip ấn tượng:`b``i`Giải nhất:`/i` Lớp 10A `i`Giải nhì:`/i` Lớp 7B `i`Giải ba:`/i` Lớp 10B `i`Giải Kỹ thuật hình ảnh:`/i` Lớp 6A`/b`Tạo cho các em những sân chơi bổ ích, lí thú, giúp các em phát triển toàn diện về trí và lực là mục tiêu mà trường Phổ thông Việt – Úc Hà Nội luôn hướng tới. Chúng tôi mong rằng những khoảng thời gian các em học tập và rèn luyện tại đây sẽ là khoảng thời gian đẹp nhất của tuổi học trò.