Cambridge Science: Khám phá Hệ Mặt Trời

21/10/2016

Tuần này, VASers lớp 6 được học về "Ngày và đêm"(Day and Night), về vị trí của Trái đất trong Hệ Mặt Trời cũng như các tương tác của nó với Mặt trời trong môn Khoa học của chương trình Cambridge...

Trái đất nằm ở đâu trong Hệ Mặt trời?
Mặt trời có thực sự “mọc” và “lặn” như chúng ta vẫn thường thấy?

VASers sắm vai Trái đất, Mặt trời, Mặt trăng

Có lẽ khi đến với giờ học khám phá Hệ Mặt trời cùng cô Ann, nhiều bạn mới được biết rằng dù chúng ta thấy Mặt trời "mọc" và "lặn" trên bầu trời nhưng trên thực tế, đó là do sự vận động không ngừng của Trái đất - điều mà bình thường chúng ta không cảm nhận được.

Đã tới lượt mình chưa nhỉ?

Cô hướng dẫn và giải thích tỉ mỉ cho VASers

Và để hiểu được rõ ràng hơn, nhiều bạn đã xung phong "sắm vai” Trái đất, Mặt trời để "biểu diễn" về sự vận động của Trái đất. Sau đó, Mặt trăng cũng được xuất hiện cùng để VASers có thể nhìn thấy quỹ đạo di chuyển của Mặt Trăng quanh Trái Đất.