Câu lạc bộ "Khám phá khoa học" của Trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội

29/07/2013

Bạn thích khám phá những điều mới mẻ? Bạn muốn tìm câu trả lời cho những thắc mắc trong cuộc sống? Bạn thích tự tay làm ra những sản phẩm phục vụ cho chính nhu cầu của bản thân? Xin mời bạn tới với Câu lạc bộ "Khám phá khoa học" của Trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội.

Chiều thứ hai và thứ tư hàng tuần thực sự là lúc chúng tớ trở thành các nhà khoa học nhí. Chúng tớ được khám phá những điều rất thú vị về “dung dịch”. Hoá ra, dung dịch có rất nhiều quanh ta, chúng mình dùng đến hàng ngày mà không hề hay biết. Từ những khái niệm về dung dịch, chúng tớ có thể tạo ra những sản phẩm rất gần gũi với đời sống học trò như: làm bong bóng xà phòng từ lá cây dâm bụt, pha nước chanh đường, nước muối súc miệng, màu vẽ… Câu lạc bộ của chúng tớ luôn thu hút các bạn yêu khoa học.

Hi vọng năm học mới sẽ có thêm nhiều “nhà khoa học nhí” cùng tham gia Câu lạc bộ này!

Một số hình ảnh của CLB "Khám phá khoa học"

Công đoạn đầu tiên làm bong bóng xà phòng từ lá cây dâm bụt
Các bạn nam làm việc rất tích cực
Các bạn nữ cũng làm việc rất nhiệt tình
Woah... quả bóng to quá, thí nghiệm đầu tiên của cả lớp đã thành công!
Pha màu vẽ
Pha dung dịch màu để hoàn thiện bức tranh
Không chỉ yêu thích khám phá, các nhà khoa học nhí còn rất khéo tay nữa!
Cùng làm thí nghiệm với quả chanh nào!!!
Cùng nhau pha nước chanh đường
Pha nước chanh đường
Cùng nhau thưởng thức sản phẩm do nhóm làm ra