CHƯƠNG TRÌNH CAMBRIDGE TỪ NĂM HỌC 2023-2024: ĐA MÀU SẮC, CHUNG MỤC TIÊU

07/02/2023

Với sứ mệnh là trường Quốc tế Cambridge tiên phong tại Hà Nội, luôn khát khao đổi mới và đồng hành hiệu quả cùng nhiều thế hệ học sinh tại Việt Nam trong suốt 15 qua, VAS Hanoi tự hào giới thiệu tới Quý phụ huynh Chương trình Quốc tế Cambridge được triển khai từ năm học 2023-2024 và bắt đầu từ lớp 6 (HS từ lớp 7-12 tiếp tục học Chương trình ban hành trước đây);. Đây là nỗ lực lớn trong hoạt động nghiên cứu và xây dựng chương trình học của VAS Hanoi, đồng thời cũng là tâm huyết của trường trong việc đáp ứng mục tiêu tôn trọng sự phát triển cá nhân của từng học sinh. Từ đó tất cả học sinh lớp 6 có cơ hội học tập hiệu quả, sáng tạo, đạt mục tiêu hơn ở Chương trình Cambridge.
Chương trình Cambridge dành cho học sinh lớp 6 từ năm học 2023-2024 được chia thành 2 Hệ, đặt tên theo hai trường thành viên nổi tiếng của đại học Cambridge là Trinity và Churchill.
1. Hệ Trinity
Hệ Trinity được phát triển dành cho các học sinh mới tiếp cận với chương trình học Cambridge hoặc các học sinh cần thêm thời gian để phát triển các kĩ năng cơ bản theo yêu cầu của Cambridge. Chương trình học này sẽ giúp học sinh cải thiện được năng lực ngôn ngữ của mình và cũng giúp học sinh phát triển toàn diện việc học. Hệ  Trinity có lộ trình học tập như sau:
1.1. Tổng quan
- Lớp 6: Học sinh sẽ hoàn thành chương trình Cambridge Primary. Trong năm học này, học sinh sẽ tập trung vào việc cải thiện các kĩ năng tiếng Anh cơ bản và tham gia kì thi Cambridge Primary Checkpoint. Điều này sẽ cho phép những học sinh chưa học chương trình Cambridge trước đây hoặc các em học sinh chưa có nền tảng tiếng Anh vững chắc có cơ hội học tập tại lớp học phù hợp trình độ của mình.
- Lớp 7-9: Học sinh sẽ học các môn học trong chương trình Cambridge Lower Secondary từ lớp 7 đến lớp 9 và sẽ tham dự kì thi Cambridge Lower Secondary Checkpoint với bốn môn học trong chương trình.
- Lớp 10-11:  Học sinh sẽ học ba môn học IGCSE, tập trung vào các kĩ năng chính mà học sinh cần để thành công trong thế kỷ 21. Các em cũng sẽ học IELTS hàng tuần để chuẩn bị cho kì thi IELTS ở HKI lớp 12.
- Lớp 12: Học sinh sẽ có cơ hội lựa chọn một môn học Cambridge IGCSE mà mình mong muốn. Nhà trường sẽ đưa ra các môn học khác nhau và học sinh sẽ chọn một môn học phù hợp với lĩnh vực mà mình quan tâm. Học sinh sẽ thi lấy chứng chỉ IELTS vào cuối HKI.
- Bảng phụ lục lộ trình học tập các môn:
1.2. Lợi ích
- Học sinh sẽ có thời gian hình thành các kĩ năng cần thiết và cải thiện kĩ năng tiếng Anh của mình trước khi học các môn học có yêu cầu cao hơn.
- Các môn học được thiết kế phù hợp với năng lực của học sinh, giúp học sinh thấy thoải mái và tự tin hơn khi học chương trình Cambridge.
- Học sinh sẽ hoàn thành chương trình học cấp THPT với 4 chứng chỉ IGCSE,  giúp các em có đủ kiến thức, kĩ năng tốt cho lộ trình học tập tiếp theo bậc Đại học và cuộc sống sau này.
2. Hệ Churchill
Lộ trình học Churchill được xây dựng dành cho những học sinh đã cảm thấy tự tin với trải nghiệm học tập chương trình Cambridge và những học sinh đã có các kĩ năng cần thiết để thành công trong một môi trường nhiều thách thức hơn. Hệ Churchill có tính thử thách hơn và tạo cơ hội cho các em ở cấp THPT khi các em được tiếp xúc với nhiều môn học đa dạng hơn. Đây là lộ trình được đề xuất bởi Cambridge International.
2.1. Tổng quan
- Lớp 6-8: Học sinh sẽ học chương trình  Cambridge Lower Secondary từ lớp 6 đến lớp 8 và sẽ tham dự kì thi Cambridge Lower Secondary Checkpoint vào cuối lớp 8. Học sinh có cơ hội học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất từ lớp 6.
- Lớp 9-10: Học sinh sẽ học 3 môn học IGCSE tập trung phát triển những kĩ năng thiết yếu để thành công ở thế kỉ 21. Học sinh cũng sẽ bắt đầu học IELTS để chuẩn bị cho kì thi vào năm lớp 12.
- Lớp 11-12: Học sinh sẽ được chọn 2 môn học IGCSE từ tổ hợp môn được đề xuất. Chúng tôi đề xuất các môn học khác nhau và học sinh sẽ được lựa chọn môn học dựa trên định hướng và mong muốn của mình. Học sinh sẽ có cơ hội học sâu hơn trong vòng 2 năm và có cơ hội tiến xa hơn trong các môn học. Trong năm lớp 12, học sinh cũng sẽ học IELTS và sẽ thi lấy chứng chỉ IELTS vào cuối HKI.
- Bảng phụ lục lộ trình học tập các môn:
2.2. Lợi ích
- Chương trình học này sẽ giúp học sinh có cơ hội được thử thách bản thân, nhằm tiến bộ và cải thiện các kĩ năng của mình một cách vượt trội.
- Học sinh sẽ có cơ hội học Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ nhất ngay từ năm lớp 6.
- Học sinh tốt nghiệp cấp THPT với 5 chứng chỉ IGCSE, điều này sẽ khiến học sinh có ưu thế vượt trội hơn các bạn khác và trang bị cho học sinh những kĩ năng nổi bật cho lộ trình học tập tiếp theo bậc Đại học và cuộc sống sau này.
3. Hướng dẫn tuyển sinh vào các hệ
3.1. Điều kiện để học lớp 6 tại VAS Hanoi năm học 2023-2024: Theo thông báo của Nhà trường đã được công bố tại đây.
3.2. Hướng dẫn học sinh được xét duyệt vào học các hệ năm lớp 6
- Sau khi trúng tuyển vào trường, học sinh vẫn phải làm bài kiểm tra để làm căn cứ xếp lớp dù học Hệ Trinity hay Hệ Churchill.
- Trong trường hợp học sinh đủ điều kiện vào học Hệ Churchill nhưng PHHS chỉ mong muốn con theo học Hệ Trinity, BGH sẽ xem xét và quyết định.
Trong trường hợp Quý PHHS có bất cứ thông tin nào cần giải đáp, làm rõ, Nhà trường sẵn sàng tiếp nhận và cung cấp chi tiết.
Văn phòng Trường Liên Cấp Việt-Úc Hà Nội
Địa chỉ: Ngõ 6, đường Trần Hữu Dực, KĐT Mỹ Đình 1, P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 024 62878889/ 024 62872869;  Hotline: 0565 878 889
Email:  tuyensinh@vashanoi.edu.vn