Chương trình giáo dục tiểu học của Việt-Úc Hà Nội

03/04/2009

Từ năm học 2009-2010 trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội có đầy đủ 3 cấp học liên thông: Tiểu học, Trung học cơ sở (THCS); và Trung học phổ thông (THPT);...
`b`Nguồn:`/b` `URL=http://www.vashanoi.edu.vn/Includes/VASHN_Chuong_trinh_tieu_hoc.pdf` Chuong_trinh_tieu_hoc.pdf`/URL`.`b``u`I - Giới thiệu chung`/b``/u`• Trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội được thành lập theo quyết định số 1430/QĐ-UBND ngày 27 tháng 3 năm 2009 của UBND huyện Từ Liêm. Như vậy, từ năm học 2009-2010 trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội có đầy đủ 3 cấp học liên thông: Tiểu học, Trung học cơ sở (THCS); và Trung học phổ thông (THPT);.• Trường áp dụng mô hình giáo dục bán quốc tế đã được thực hiện thành công tại các cấp học THCS và THPT trong hai năm học vừa qua cho cấp Tiểu học.• Đối tác của trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội là trường Presbyterian Ladies’ College (PLC), Sydney và Armidale. Đây là một trường tư thục danh tiếng có bề dày trên 120 năm ở bang New South Wales (Úc);.`b``u`II – Chương trình học`/b``/u``i`Chương trình học của trường gồm chương trình giáo dục Tiểu học do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định (chương trình Việt Nam); kết hợp với chương trình học Tiếng Anh và bằng tiếng Anh do trường đối tác phụ trách (chương trình quốc tế);.Lớp học ít học sinh (sĩ số trung bình 20); giúp giáo viên có thể quan tâm đến từng em. Cha mẹ học sinh có thể theo dõi tình hình học tập và rèn luyện của con mình qua hệ thống thông tin học sinh trên mạng.`/i``b`1. Chương trình học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo`/b`• Lớp 1, 2, 3 học 6 môn: Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên và Xã hội, Nghệ thuật, Đạo Đức và Thể dục.• Lớp 4, 5 học 9 môn: Tiếng Việt, Toán, Đạo Đức, Khoa học, Lịch sử và Địa lý, Âm nhạc, Mĩ thuật, Kĩ thuật và Thể dục.• Giáo viên người Việt của trường là những giáo viên Tiểu học tâm huyết, giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, có khả năng thích ứng nhanh với các phương pháp và thiết bị hỗ trợ giảng dạy hiện đại.`b`2. Chương trình học Tiếng Anh và bằng tiếng Anh`/b`• Học sinh được học 9 tiết tiếng Anh/tuần, trong đó: + Số tiết học tiếng Anh và bằng tiếng Anh theo chương trình quốc tế với giáo viên người bản ngữ: 7 tiết + Số tiết học tiếng Anh với giáo viên người Việt: 2 tiết• Trường đối tác PLC Sydney và Armidale (Úc); đảm nhiệm chương trình học Tiếng Anh và bằng tiếng Anh.• Các giáo viên Tiểu học người bản ngữ giảng dạy chương trình quốc tế theo các phương pháp giảng dạy đang được thực hiện tại các nước phương Tây. Qua đó, học sinh không những được học Tiếng Anh mà còn được học cách học, cách diễn đạt bằng tiếng Anh như học sinh Úc. • Vì được học tiếng Anh từ nhỏ với các giáo viên người bản ngữ, học sinh có nhiều khả năng phát âm tiếng Anh chuẩn, nói tiếng Anh tự nhiên và đúng ngữ điệu.`b``u`III – Chương trình ngoại khóa`/b``/u``i`Trường Phổ thông Việt-Úc rất chú trọng tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm mục đích giúp học sinh phát triển toàn diện cả về đức-trí-thể-mỹ. Sau các giờ học mỗi ngày, học sinh được sinh hoạt ngoại khóa theo các câu lạc bộ. Hệ thống câu lạc bộ của trường được chia làm hai nhóm: thể chất và nghệ thuật. Mỗi học sinh được chọn từ mỗi nhóm 1 câu lạc bộ và sinh hoạt tại mỗi câu lạc bộ 2 lần/tuần.`/i` `b`1. Nhóm các câu lạc bộ thể chất`/b`• Gồm các câu lạc bộ: Võ thuật, bơi lội, bóng đá trong nhà, thể dục nhịp điệu.• Học sinh được sử dụng khu liên hợp thể thao-biểu diễn trong nhà có diện tích sàn trên 1000 m2 và khán đài 400 chỗ ngồi.`b`2. Nhóm các câu lạc bộ nghệ thuật`/b`• Gồm các câu lạc bộ: Đàn organ, thanh nhạc, hội họa, múa, luyện chữ đẹp.• Phòng đàn organ, phòng học họa, phòng học múa được thiết kế chuyên biệt và trang bị đầy đủ.• Chương trình âm nhạc dành riêng cho trường được các chuyên gia giáo dục âm nhạc của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam và Úc biên soạn.`b``u`IV – Phân bố số tiết`/b``/u``i`Thời gian học và sinh hoạt ngoại khóa tại trường: Từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều, từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.`/i``b``i`• Lớp 1`/b``/i`Tiếng Việt: 10; Toán: 4; Âm nhạc: 1; Mĩ thuật: 1; Thủ công: 1; Thể dục: 1; Đạo đức: 1; Tự nhiên-Xã hội: 1; Sinh hoạt: 1; Tin học: 1; Hướng dẫn học: 5; Tiếng Anh: 9; Ngoại khóa: 4`b``i`• Lớp 2`/b``/i`Tiếng Việt: 9; Toán: 5; Âm nhạc: 1; Mĩ thuật: 1; Thủ công: 1; Thể dục: 2; Đạo đức: 1; Tự nhiên-Xã hội: 1; Sinh hoạt: 1; Tin học: 1; Hướng dẫn học: 4; Tiếng Anh: 9; Ngoại khóa: 4`b``u`V – Thông tin khác`/b``/u`• Trường có dịch vụ đưa đón tại nhà bằng xe ôtô 16 chỗ. Nếu ngõ chật thì xe sẽ đón/trả tại địa điểm gần nhà nhất có thể.• Học sinh được ăn 3 bữa (sáng, trưa, chiều); và được ngủ trưa.• Học sinh được sử dụng cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn quốc tế trên khuôn viên có diện tích 15.000 m2 nằm ở khu đô thị Mỹ Đình 1, Hà Nội. • Các phòng học rộng rãi, thoáng mát (diện tích trên 50m2/phòng); được lắp máy điều hòa nhiệt độ hai chiều và trang bị đầy đủ máy tính, màn hình LCD, đầu máy DVD… Phòng học công nghệ cao còn có bảng tương tác (interactive board);.