Đại hội Đoàn trường năm học 2008-2009

28/11/2008

Ngày 25/11/2008 Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội nhiệm kì 2008 – 2009 đã được tổ chức trọng thể và thành công tốt đẹp. Đến dự Đại hội có các thầy cô trong Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô chủ nhiệm khối và tất cả Đoàn viên trong trường.Sau phần nghi thức, đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2007–2008 và phương hướng, nhiệm vụ trong năm học 2008-2009 do đồng chí Nguyễn Hà My – Ủy viên BCH Đoàn trường nhiệm kì 2007-2008 trình bày. Đại hội cũng được nghe và thảo luận các bản tham luận về học tập, rèn luyện đạo đức của đồng chí Nguyễn Bích Huyền – chi đoàn khối 10, bản tham luận về hoạt động Đoàn và hoạt động ngoại khoá của đồng chí Đặng Hoàng Minh – chi đoàn khối 11. Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, thầy Nguyễn Phú Chiến đã phát biểu chúc mừng đại hội, nhận xét về hoạt động Đoàn trong năm học vừa qua và đưa ra một số gợi ý về phương hướng hoạt động trong năm học 2008-2009. Mong muốn của nhà trường là hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên tại trường phải thực sự là của học sinh, do học sinh tự làm. Các thầy cô giáo chỉ đóng vai trò cố vấn. Hoạt động Đoàn tại trường cần thiết thực, phù hợp với đặc điểm trường và đóng góp tích cực vào việc nâng cao chất lượng học tập cũng như rèn luyện đạo đức cho Đoàn viên, thanh niên. Trong nhiệm kỳ này, trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội áp dụng chính sách Bí thư Đoàn trường là học sinh và phân công đồng chí Vũ Khắc Chính (chi đoàn giáo viên); làm nhiệm vụ cố vấn Đoàn. Đại hội đã tiến hành bầu cử chọn ra 5 đồng chí Đoàn viên ưu tú vào Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kì 2008–2009 và thông qua Nghị quyết đại hội. Trong phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Đoàn trường đã tiến hành bầu Bí thư, Phó Bí thư và phân công nhiệm vụ cho các úy viên.Danh sách Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2008-2009 như sau:1. Đ/c `b`Mai Công Sơn`/b` - chi đoàn khối 11, Bí thư Đoàn trường2. Đ/c `b`Đặng Hoàng Minh`/b` - chi đoàn khối 11, Phó Bí thư Đoàn trường3. Đ/c `b`Phạm Tú Anh`/b` - chi đoàn khối 10, Ủy viên BCH4. Đ/c `b`Vũ Thành Đạt`/b` - chi đoàn khối 11, Ủy viên BCH5. Đ/c `b`Triệu Quốc Việt`/b` - chi đoàn khối 10, Ủy viên BCHXin chúc mừng các đồng chí đã được đại hội tín nhiệm bầu vào BCH Đoàn trường. Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự quan tâm của nhà trường, sự sáng tạo và nhiệt tình của Ban Chấp hành Đoàn trường mới, sự tham gia tích cực của tất cả Đoàn viên và thanh niên thì hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội sẽ ngày càng phát triển vững mạnh.