Đại hội Liên đội trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội

29/10/2007

Ngày 27 tháng 10 năm 2007, Liên đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội đã tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2007-2008. Đại hội đã diễn ra rất trang trọng với sự có mặt của các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm và phó chủ nhiệm các khối 6, 7, 8 cùng toàn thể các đội viên của trường. Đồng chí Hà Văn Hải, Phó Bí thư huyện Đoàn, Chủ tịch Hôi đồng Đội huyện Từ Liêm đã đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo đại hội.Sau lễ chào cờ, hát Quốc ca và Đội ca, thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội, bạn Lê Trà My đã đọc bản báo cáo tổng kết hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi của trường trong thời gian qua. Tiếp theo chương trình, bạn Thiều Quỳnh Chi đã thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày bản dự thảo phương hướng hoạt động Đội và phong trào Thiếu nhi trong năm học mới 2007-2008.Đại hội tiếp tục diễn ra sôi nổi với phần tham luận, thảo luận về nội dung bản báo cáo và phương hướng hoạt động Đội, cũng như các vấn đề học tập, nề nếp, hoạt động ngoại khóa,… của các Chi đội. Phần thảo luận đã kết thúc với việc 100% đội viên nhất trí với các nôi dung công tác và chỉ tiêu phấn đấu mà Đại hội đề ra.Thay mặt cho các thầy cô giáo, cô Phạm Hồng Liên, giáo viên chủ nhiệm khối 6, đã tâm sự với Đại hội những tâm tư, tình cảm cũng như mong muốn của các thầy cô gửi gắm tới các em. Cô hy vọng sau Đại hội này, các hoạt động thiếu nhi của trường sẽ phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu, góp phần tích cực vào phong trào học tập và hoạt động ngoại khóa trong nhà trường. Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hà Văn Hải – Phó Bí thư huyện Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Từ Liêm đã bày tỏ niềm phấn khởi khi chứng kiến sự trưởng thành nhanh chóng của Liên đội TNTP Hồ Chí Minh trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội trong thời gian qua. Đồng chí đã phân tích các nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động Đội huyện Từ Liêm và chúc hoạt động Đội, phong trào Thiếu nhi của nhà trường sẽ đạt được kết quả tốt trong năm học này.Đại hội chuyển sang phần bầu cử để chọn ra những đội viên ưu tú nhất vào Ban chỉ huy Liên đội năm học 2007-2008. Sau khi Đại hội nhất trí thông qua bản Đề án nhân sự và cơ cấu Ban chỉ huy Liên đội do bạn Vũ Đặng Hải Đăng, thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày, ban kiểm phiếu đã lên làm việc. Trong thời gian ban kiểm phiếu làm việc, Đại hội đã được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn đội viên trong Liên đội trình bày.Sau thời gian làm việc rất nghiêm túc và công tâm, Trưởng ban kiểm phiếu – bạn Trương Thị Hồng Ngọc đã công bố kết quả bầu cử. Đại hội đã bầu ra Ban chỉ huy Liên đôi năm học 2007-2008 gồm các bạn có tên sau đây:1. Nguyễn Minh Phương (khối 8); - Liên đội trưởng 2. Thiều Quỳnh Chi (khối 6); - Liên đội phó 3. Trần Mai Hoa (khối 8); - Ủy viên 4. Lương Thùy Anh (khối 7); - Ủy viên 5. Vũ Đặng Hải Đăng (khối 6); - Ủy viênTiếp theo chương trình, Ban chỉ huy Liên đội mới đã ra mắt Đại hội. Cô Đặng Thị Toan – Tổng phụ trách Đội lên chúc mừng và giao nhiệm vụ cho Ban chỉ huy Liên đội. Phát biểu ý kiến với Đại hội, cô Nguyễn Thị Thái – Phó Hiệu trưởng chúc mừng các thành viên trong Ban chỉ huy Liên đội đã được Đại hội tín nhiệm. Cô bày tỏ sự tin tưởng rằng Ban chỉ huy Liên đội mới sẽ góp phần tích cực phát triển hoạt động Đội và phong trào Thiếu nhi trong nhà trường một cách sâu rộng và hiệu quả trong năm học 2007-2008.Cuối cùng, Đại hội đã nghe Nghị quyết Đại hội do bạn Phạm Thu Hằng thay mặt Đoàn thư ký Đại hội trình bày. 100% đại biểu tham dự đã nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội.