Đại sứ CH Ai-len tại Việt Nam đến xem Gaelic Football và trao cúp cho học sinh Việt-Úc Hà Nội

17/03/2009

Ngày lễ Thánh Patrick (ngày Quốc khánh của CH Ai-len); đến với Việt-Úc Hà Nội chiều thứ bảy 14/3 vừa qua với một trận đấu bóng đá Gaelic giữa hai đội lớp 8 của trường. Trận đấu này là kết quả của sự chuẩn bị công phu của các thầy cô và các em học sinh.Trận đấu được tổ chức tại trường Quốc tế Liên hiệp quốc (UNIS);. Hai đội học sinh Việt-Úc Hà Nội đã thi đấu một trận hấp dẫn, sôi nổi nhằm khẳng định đội mình là đội bóng đá Gaelic mạnh nhất trường. Kết quả chung cuộc đội Đỏ đã giành thắng lợi với khoảng cách vẻn vẹn 1 điểm. Với phong độ nổi trội, Duy Hưng, học sinh lớp 8A2, đã được bầu làm cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. Duy Hưng gây ấn tượng cho khán giả bởi kĩ thuật khéo léo và khả năng bẩm sinh của mình. Bà Maeve Collins, Đại sứ Cộng hòa Ai-len tại Việt Nam, đã đến xem trận đấu. Bà tỏ ra ngạc nhiên trước khả năng chơi bóng đá Gaelic của học sinh Việt-Úc Hà Nội. Sau trận đấu bà Collins trao huy chương cho cầu thủ hai đội và trao cúp cho Phong, đội trưởng đội Đỏ. Trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội xin cảm ơn thầy James Kiernan (thầy Jim); đã đưa môn bóng đá Gaelic Football vào chương trình ngoại khóa của trường. `b`Chú thích ảnh:`/b` Hai đội bóng và các cổ động viên chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ Maeve Collins.