Trường Liên cấp Việt-Úc

Trường Liên cấp Việt-Úc

Trường Liên cấp Việt-Úc

https://vashanoi.edu.vn/Banner Tin tức

Dạy và học ở Trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội: Một tiết học Toán lí thú của học sinh lớp 1

16/04/2012

Ai cũng nói môn Toán thật là khô khan, nhưng với học sinh của Trường Tiểu-học Việt-Úc Hà Nội thì có như vậy không? Chúng ta sẽ cùng đến với một tiết Toán của lớp 1 nhé...

Giơ tay phát biểu

Ai cũng nói môn Toán thật là khô khan, nhưng với học sinh của Trường Tiểu-học Việt-Úc Hà Nội thì có như vậy không? Chúng ta sẽ cùng đến với một tiết Toán của lớp 1 nhé. Với bài Toán “Số 10”, cô Phan Thị Bích Hồng đã chuẩn bị rất chu đáo: Bộ đồ dùng dạy Toán, các vật thật đủ màu sắc, các trò chơi hấp dẫn… hứa hẹn một tiết học bổ ích, thú vị như một chuyến du lịch khám phá về sự kì diệu của các con số với các bạn học sinh lớp 1A1.


Cùng giơ bảng đẹp nào

Hôm đó, các bạn đã được làm quen với một dạng số mới, đó là số có hai chữ số. Trong tiết học, các bạn đã được thực hành kĩ năng sử dụng bộ đồ dùng học Toán… rồi lại được tìm hiểu về vị trí của các số trong dãy số tự nhiên, số nào đứng trước số nào? Số nào là số lớn nhất có một chữ số…thông qua trò chơi thú vị “Toa tàu thông minh”. Chỉ trong một tiết học thôi nhưng các bạn nhỏ lớp 1 đã được học biết bao nhiêu là điều mới lạ.


Trò chơi "Toa tàu thông minh"

Tiết học sôi nổi hẳn lên khi cô giáo chuyển sang phần thực hành. Ở phần này, các bạn được làm việc với bảng nhóm, một số khác làm bài vào vở. Sau tiếng lắc chuông, các nhóm gắn bài làm của mình trên bảng. Gặp lại các bạn Lớp 1A1 sau một học kì, tôi thấy các bạn viết bảng thật đẹp và tác phong cũng chững chạc hẳn lên. Bài làm trình bày sạch sẽ, rõ ràng từng bước. Một nụ cười rạng rỡ hiện lên trên khuôn mặt của cô giáo. Có lẽ, cô cảm thấy thật vui và hạnh phúc khi học trò của mình đã hiểu và làm bài rất tốt.


Một phút thư giãn giữa giờ học

Để thưởng cho các bạn, cô giáo đã tổ chức một trò chơi nho nhỏ mang tên “Chiếc nón kì diệu”. Học Toán mà vừa học, vừa chơi, thì còn gì thích thú bằng! Các bạn hào hứng đọc thật to tên trò chơi và giơ tay lên bảng, cùng quay “chiếc nón kì diệu” để tìm câu hỏi của mình. Mỗi một câu hỏi, sẽ diễn ra trong vòng 20 giây. Phải thật nhanh và nắm chắc bài mới có thể đưa ra được đáp án đúng. Thế mà, khi tiếng chuông báo hết giờ vang lên, các bạn đều đưa ra câu trả lời thật nhanh và chính xác.


Trò chơi "Chiếc nón kì diệu"

Tiết học kết thúc mà không khí trong lớp vẫn còn sôi động. Thế nên, ai bảo môn Toán là khô khan thì chưa phải đã đúng đâu nhé. Vậy là nhờ áp dụng phương pháp dạy đổi mới, cùng với lòng say mê yêu nghề, yêu trẻ của cô giáo đã khiến cho tiết học trở nên hấp dẫn, phong phú, đầy màu sắc, mà thật khoa học và rõ ràng. Hi vọng sau tiết học này, các bạn học sinh sẽ thấy môn Toán là một môn học lí thú và sôi động.

Tin liên quan

Đăng ký tuyển sinh call hotline Zalo Messenger