Đêm hội Noel 2008 tại trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội

19/12/2008

Ngày 15/12/2008, BCH Đoàn trường và một số đoàn viên là học sinh khối 11 đã đứng ra tổ chức đêm hội Noel 2008. Đêm hội đã diễn ra đáp ứng được sự mong đợi của học sinh toàn trường...
Ngày 15/12/2008, BCH Đoàn trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội và một số đoàn viên là học sinh khối 11 đã đứng ra tổ chức đêm hội Noel 2008. Đêm hội đã diễn ra đáp ứng được sự mong đợi của học sinh toàn trường.Chỉ có gần nửa tháng chuẩn bị, các công việc của đêm Noel đã được gấp rút hoàn thành với sự nỗ lực của toàn thể học sinh trong trường. Các khối lớp nhanh chóng luyện tập văn nghệ và lên kế hoạch chuẩn bị, trang trí gian hàng của khối mình. Dường như không khí chuẩn bị của đêm hội nóng lên từng ngày.Chiều ngày 15/12/2008, sau gần 1 giờ chuẩn bị, 10 gian hàng đã nhanh chóng được trang trí và triển khai khá hợp lý. Đặc biệt, một trong số các gian hàng là của các bạn nữ sinh trường PLC Sydney. Từng tốp Marketing hoạt động khá chuyên nghiệp, và tất nhiên mục tiêu hướng đến chủ yếu là các thầy cô giáo trong trường. Đây là cơ hội tốt để các bạn thể hiện khả năng kinh doanh và kiến thức mà môn Thương mại toàn cầu đem đến.Sau một thời gian ngắn hoạt động khá tích cực, toàn trường di chuyển sang khu vực sân trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội để thưởng thức bữa ăn nhẹ do các cô chú đầu bếp của trường chuẩn bị. Đúng 6 gờ tối, những giây phút được mong chờ nhất trong đêm Noel đã đến. Đây là lúc các khối lớp thể hiện những tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất của mình đã chuẩn bị trong gần nửa tháng qua. Sân khấu được trang hoàng đẹp đẽ và độc đáo bởi các bạn học sinh với sự giúp đỡ của thầy Tạ Giang Nam.Đến dự đêm hội có Giáo sư Hiroshi Motoda đến từ trường Đại học Osaka (Nhật Bản), Tiến sĩ William McKeith cùng các thầy cô giáo và các bạn học sinh đến từ trường PLC Sydney (Úc), các thầy cô giáo và các vị phụ huynh của trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội.Mở đầu đêm diễn là những lời chúc Giáng sinh trong bài hát “Merry Christmas” do tốp ca khối 6 thể hiện. Tiếp nối là những bài hát lãng mạn bằng cả hai thứ tiếng Việt-Anh do học sinh các khối lớp thể hiện đã đem lại cho đêm hội những phút lắng đọng nhẹ nhàng. Tiết mục nhảy cổ điển theo điệu nhạc "cha cha cha" của các thành viên câu lạc bộ khiêu vũ và các tiết mục trình diễn thời trang đem lại sự sôi động cho đêm hội. Hai tiết mục do các bạn nữ sinh trường PLC thể hiện, với phong cách tự nhiên và trẻ trung, đã để lại thật nhiều ấn tượng trong lòng người xem. Đặc biệt, không thể diễn tả hết không khí trên sân trường Lê Quý Đôn khi toàn trường chứng kiến những bước nhảy điêu luyện của các Hiphop Dancer. Vì là một môn nghệ thuật khó cộng thêm đây lại là cây nhà lá vườn nên sự cổ vũ càng trở nên sôi nổi, cuồng nhiệt hơn lúc nào hết.Khép lại Đêm hội Noel 2008 đầy ý nghĩa, “Khúc giao mùa” đã được cất vang bởi tốp ca các thầy cô giáo trong trường, chào đón một năm mới sắp đến với rất nhiều dự định mới.Đêm hội Noel 2008 thể hiện sự nhiệt tình tham gia và sự sáng tạo của các bạn học sinh trong toàn trường, đặc biệt là các anh chị học sinh khối 11. Đây là món quà tinh thần lớn lao khích lệ các bạn học sinh có một kì thi học kỳ 1 thành công.