Đêm hội Noel tại trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội

22/12/2007

Ngày lễ Noel không còn xa lạ với những người Việt Nam nữa, nó không chỉ là một ngày hội của những tín đồ công giáo mà giờ đây đã trở thành một ngày hội tưng bừng, rực rỡ, chứa đựng niềm hạnh phúc vô bờ của tất cả chúng ta. Trong không khí đón chờ sôi nổi, vào buổi tối ngày 21/12/2007, thầy cô và hơn 150 học sinh của trường Phổ thông Việt – Úc Hà Nội đã tổ chức một đêm hội Giáng sinh tràn ngập niềm vui và tiếng cười hạnh phúc. Đặc biệt trong dạ hội Noel đầu tiên này, nhà trường còn được vinh dự chào đón thầy hiệu trưởng trường PLC, Tiến sĩ William McKeith cùng đoàn giáo viên và học sinh trường PLC Sydney sang thăm trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội.Chương trình được bắt đầu với màn pháo hoa và ánh sáng rực rỡ, lung linh. Những giai điệu vui tươi của bài hát Jingle Bell do tứ ca Thục Anh, Phương Thảo, Lan Vy, Thảo Phương lớp 6 biểu diễn đã mang đến niềm vui về một mùa Giáng sinh an lành và ấm áp. Sân khấu ngày hôm nay thật đặc biệt, ai cũng say sưa ngắm nhìn hai cây thông Noel khổng lồ, lấp lánh những màu sắc và vô số những hộp quà thắt nơ xinh xắn, gợi lên hình ảnh ông già tuyết đội mũ đỏ ngồi trên chiếc xe tuần lộc đi chia quà cho các em nhỏ. Sau màn trình diễn hồn nhiên, sôi nổi của các em khối 6, mọi người được thưởng thức một phong cách sâu lắng, nhẹ nhàng qua bài hát “Tuyết rơi đêm Giáng sinh” với giọng hát của Thu Hương, Anh Phương, Thiên Hương, Thanh Trà đến từ lớp 10. Đêm hội Noel ở trường Việt Úc còn trở nên hấp dẫn hơn bởi những show thời trang đặc biệt. Những bộ trang phục của học sinh khối 10 thể hiện gu thẩm mĩ tinh tế kết hợp với phong cách trẻ trung, năng động thế hệ 9x. Các bạn học sinh lớp 8 đặc biệt tỏ ra thông minh và hài hước khi thiết kế những trang phục cặp đôi ấn tượng của Anh Khoai – Mẹ Đốp, cô dâu, chú rể mà những cô dâu trên sân khấu không phải ai khác ngoài các bạn nam của lớp. Những điều tưởng chừng như trái ngược nhau lại có thể kết hợp với nhau rất hoàn hảo trong sự bất ngờ và tiếng cười sảng khoái. Bầu không khí được hâm nóng lên với phần đố vui có thưởng, mỗi câu hỏi đưa ra đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và tràng pháo tay cổ vũ của các bạn học sinh. Ai nấy đều mong chờ đón nhận phần thưởng từ chính tay ông già Noel đội mũ đỏ và bộ râu trắng như tuyết. Các bạn học sinh của trường PLC cũng góp vui bằng hai bài hát Tiếng Anh rất sôi động, những cô gái đến từ nước Úc xa xôi đã thực sự hòa mình vào không khí Noel tưng bừng ở Việt Nam. Âm nhạc luôn luôn thể hiện sức mạnh kết nối những tâm hồn, tập thể học sinh khối 7 gửi đến những giai điệu vui tươi và đầy ý nghĩa của Liên khúc Giáng sinh, đó cũng là những lời chúc các em gửi đến tất cả các thầy cô giáo và người thân trong ngày này. Sau màn trình diễn của các anh chị khối 7, ai nấy đều trầm trồ khi chứng kiến những bước nhảy điêu luyện của hai vũ công nhí trong điệu Rumba và Sam ba. Có ý nghĩa nhất chính là phiên đấu giá bức tranh “Chiều quê”, một tác phẩm đặc sắc của em Lãnh Huy Hoàng, học sinh lớp 8. Người thắng cuộc đấu giá là ông Thiều Kim Quỳnh - một vị phụ huynh của trường. Ông đã trả 3,5 triệu đồng cho bức tranh và toàn bộ số tiền này sẽ được ủng hộ cho làng trẻ em Birla. Cuối chương trình, ông già Noel xuất hiện với chiếc áo khoác đỏ tươi và một bao quà nặng trĩu, ông đang đi phát quà cho các bạn nhỏ của trường Phổ thông Việt Úc Hà Nội và không quên động viên các bạn luôn cố gắng trong học tập, rèn luyện. Ngoài chương trình ca nhạc, các gian hàng của học sinh các khối lớp cũng đã thu hút được sự "quan tâm" của những người tham dự.Lễ hội Giáng sinh đầu tiên dưới mái trường Việt Úc đã kết thúc trong niềm vui hân hoan và ấm áp tình cảm thầy trò. Hi vọng các em và thầy cô sẽ có thêm những đêm hội vui tươi và giàu ý nghĩa như thế.