Định hướng lộ trình học tập cùng học sinh khối 12 Trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội

17/09/2022

Nằm trong kế hoạch học tập và định hướng lộ trình học tập dành cho học sinh cuối cấp, ngày 13.09.2022 vừa qua, học sinh lớp 12 trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội đã có một buổi trải nghiệm một số môn học tại Đại học RMIT Việt Nam. Điều này sẽ giúp các em hiểu được môi trường học tập quốc tế, cũng như những kỹ năng cần bổ sung khi thay đổi môi trường học tập sau này.

Tại buổi trải nghiệm, học sinh khối 12 được anh chị sinh viên trao đổi về chương trình học, cách nghiên cứu, những điểm khác biệt khi học ở bậc phổ thông so với đại học, đặc biệt là đại học quốc tế. Nếu như học phổ thông học sinh được các thầy cô, bố mẹ kèm cặp, nhắc nhở thường xuyên thì học đại học, ý thức của bản thân sẽ là yếu tố quyết định nhất với năng lực học tập. Không còn sổ liên lạc, cũng không còn họp phụ huynh, vì bạn đã đủ 18 tuổi và bạn là một người trưởng thành.

Không chỉ lắng nghe chia sẻ, học sinh lớp 12 của Trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội còn được trải nghiệm một lớp học thật sự. Các em được lựa chọn một trong hai môn học là truyền thông hoặc kinh doanh, trực tiếp giảng dạy là các giảng viên quốc tế. Đây là cách thức trực quan nhất để cảm nhận sự khác biệt.

Thử thách "Phỏng vấn xin việc” là một trải nghiệm thú vị. Những câu hỏi hóc búa được học sinh Việt-Úc Hà Nội trả lời rõ ràng và rành mạch. Tiến sĩ Jung Woo Han - Giảng viên Ngành Quản trị nguồn nhân lực rất hào hứng với sự có mặt của những "tân sinh viên” đến từ Việt-Úc Hà Nội, đồng thời cũng rất ấn tượng với khả năng và kỹ năng của các em: "Buổi học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh nhưng học sinh nắm bắt bài học rất nhanh. Thậm chí nhiều em còn chủ động trao đổi và đưa ra ý kiến". Thực tế, tại trường Việt-Úc Hà Nội, học sinh đã được trang bị kiến thức về  Kinh doanh và Doanh Nghiệp qua các môn học Cambridge, đồng thời được giao tiếp hằng ngày với giáo viên quốc tế.

Lớp học chuyên ngành truyền thông cũng rất sôi động bài thực hành Thiết kế Poster quảng cáo. Tiến sĩ Linda Nguyễn - Giảng viên Ngành Truyền thông chuyên nghiệp đánh giá cao khả năng tư duy của học sinh Việt-Úc Hà Nội. Bà cho rằng, nền tảng kiến thức và kỹ năng ở bậc phổ thông thật sự quan trọng cho việc học tập ở môi trường quốc tế. Những buổi trải nghiệm thế này sẽ giúp học sinh biết cần phải trang bị thêm kiến thức và kỹ năng cần thiết, sẵn sàng cho bậc học mới.

Bắt đầu từ năm học 2022 - 2023, phòng Tư vấn học đường, trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội tổ chức nhiều buổi Hội thảo học tập, hướng nghiệp cho học sinh cuối cấp. Học sinh có cơ hội được giao lưu, chia sẻ với sinh viên các trường đại học trong nước và Quốc tế; trải nghiệm và tham quan các doanh nghiệp trong từng lĩnh vực.