Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thăm và làm việc tại trường

05/03/2009

Sáng 5/3/2009, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đến thăm và làm việc tại trường. Đoàn gồm các ông bà: Phó trưởng phòng QLGD có yếu tố nước ngoài Đỗ Doãn Hải và Thái Văn Khoa, Phó trưởng phòng Giáo dục Trung học Dương Công Thịnh và chuyên viên Nguyễn Diệp Hồng.Lãnh đạo nhà trường đã báo cáo với đoàn những nét chính về trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội và mời đoàn đi dự giờ các lớp 10A1 và 6A1. Trong tiết 2 ngày hôm nay, lớp 10A1 học giờ Thương mại Toàn cầu với thầy Roger (trong ảnh); và lớp 6A1 học giờ Tiếng Anh toàn cầu với thầy Joshua. Sau khi dự giờ, các thành viên trong đoàn và Ban lãnh đạo nhà trường đã có một buổi tọa đàm thú vị và bổ ích.Các thành viên trong đoàn đánh giá cao hai giờ học của hai lớp 10A1 và 6A1. Các thầy Roger và Joshua đã tạo được không khí thoải mái, gần gũi với học sinh. Học sinh hai lớp chủ động và làm việc tích cực trong suốt tiết học. Các thành viên trong đoàn cũng bày tỏ sự ngạc nhiên trước trình độ tiếng Anh của các em, đặc biệt là các em lớp 6. Các em học sinh Việt-Úc Hà Nội tỏ ra rất tự tin và có thể phản xạ tức thì bằng tiếng Anh. Hai giờ học diễn ra tự nhiên, không một chút gượng gạo. Các em đã thực hiện các hoạt động nhóm và hoạt động cá nhân của mình một cách nhuần nhuyễn. Điều đó chứng tỏ học sinh của trường thường xuyên học và đã quen với phương pháp học tích cực.Các thành viên trong đoàn cũng đồng tình với quan điểm của nhà trường: học tiếng Anh qua sử dụng tiếng (`i`learning English through usage`/i`), học cách học (`i`learning how to learn`/i`), hướng dẫn và yêu cầu học sinh cách tham khảo tài liệu theo hệ trích dẫn Harvard (`i`Harvard referencing system`/i`);. Đoàn cũng đánh giá cao việc tổ chức các hoạt động trao đổi học sinh (`i`student exchange, homestay`/i`); với trường PLC Sydney cũng như các chuyến tham quan học tập (`i`cultural study tour`/i`); tại Úc. Các thành viên trong đoàn cũng đã đưa ra những ý tưởng, góp những ý kiến quý báu và giúp giải đáp một số vướng mắc cho nhà trường.Thay mặt Ban Giám hiệu, TS. Nguyễn Phú Chiến trân trọng cảm ơn đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với nhà trường. Nhân dịp này thầy trò trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Ban Giám đốc và các phòng ban Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội dành cho trường.