Đội tuyển bóng đá U12 của trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội thi đấu tại UNIS

09/12/2008

Ngày 6/12/2008, trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội đã cử đội tuyển bóng đá khối 6 của trường tham gia giải bóng đá U12 Hà Nội tại trường Quốc tế Liên hợp quốc (UNIS); nằm ở khu đô thị Ciputra. Lãnh đội là Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Tiến và Huấn luyện viên Vũ Khắc Chính.Tham dự giải bóng đá này còn có một số trường phổ thông khác trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt giải còn có sự góp mặt của đội tuyển U12 của các trường quốc tế như Japanese School (trường Nhật Bản), French School (trường Pháp), HIS (trường Quốc tế Hà Nội);…Đội tuyển U12 của trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội (VAS Hanoi); nằm ở bảng 4 gồm các đội: Japanese School, HIS, Goldel Goals, UNIS và VAS Hanoi. Sau khi dự liên hoan nhẹ do trường UNIS tổ chức, các cầu thủ bước vào thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm để chọn đội nhất bảng vào bán kết.Các cầu thủ Việt-Úc Hà Nội đã thi đấu đầy quyết tâm nhưng do chưa quen đá bóng trên sân lớn nên đã gặp rất nhiều khó khăn, nhất là những trận đầu tiên. Sau giờ nghỉ giải lao, được sự chỉ đạo, động viên kịp thời của ban huấn luyện, đội đã điều chỉnh chiến thuật và thi đấu ngày một hay hơn. Sau ba trận đầu toàn thua đội đã giành chiến thắng 2-1 trong trận cuối cùng trước đội UNIS khi cả đội đã thấm mệt.Mặc dù không vào sâu nhưng các cầu thủ U12 của trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội hết sức phấn khởi khi được tham gia giải, qua đó học tập và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quý báu. Đặc biệt các cầu thủ nhí của trường còn rất vui khi gặp gỡ, giao lưu và kết bạn với nhiều bạn cùng trang lứa đến từ các quốc gia khác nhau.Đúng 5 giờ chiều các cầu thủ rời trường UNIS về nhà trong tâm trạng phấn chấn. Tất cả cùng tự nhủ sẽ tập luyện chăm chỉ để có thể thi đấu tốt hơn trong giải đấu năm sau.