Giải bóng rổ Học sinh Hà Nội 2011: Đội tuyển bóng rổ nam THPT Việt-Úc Hà Nội khởi đầu thuận lợi

04/03/2011

Ngày 03/03/2011, trận đấu đầu tiên tại vòng bảng của đội tuyển bóng rổ nam THPT Việt-Úc Hà Nội đã diễn ra tại nhà thi đấu Đại học Y Hà Nội. Đội tuyển trường ta giành chiến thắng 27-12 trước đội THPT Nguyễn Tất Thành...
Trận đấu giữa đội THPT Việt-Úc Hà Nội (áo đỏ đen); và đội THPT Nguyễn Tất Thành (áo xanh); tại "2011 VAS Open Cup" Ngày 03/03/2011, trận đấu đầu tiên tại vòng bảng của đội tuyển bóng rổ nam THPT Việt-Úc Hà Nội đã diễn ra tại nhà thi đấu Đại học Y Hà Nội. Đội THPT Việt-Úc Hà Nội nằm trong bảng G cùng các đội: THPT Nguyễn Tất Thành, THPT Hà Nội-Amsterdam và THPT Quang Trung. Đây là bảng đấu cực kỳ khó khăn với các cầu thù trường ta bởi đội THPT Hà Nội-Amsterdam luôn là một thế lực lớn của bóng rổ học sinh thành phố (nhiều năm vô địch, hai giải gần nhất đều đoạt giải Nhì);. Theo điều lệ giải mỗi bảng sẽ chỉ chọn ra một đội nhất bảng để đi tiếp vào vòng sau. Vì thế tính chất căng thẳng của các trận đấu vòng bảng là rất lớn. Trận đầu tiên vòng bảng, đội THPT Việt-Úc Hà Nội gặp lại đội THPT Nguyễn Tất Thành. Còn nhớ tại Cúp bóng rổ Việt-Úc mở rộng 2011 diễn ra trước Tết Tân Mão, hai đội đã gặp nhau ở vòng bảng và đội bạn đã giành thắng lợi với tỉ số sát nút 24-23.Đội THPT Việt-Úc Hà Nội đặt quyết tâm thắng trận mở màn để tạo lợi thế về mặt tâm lý khi gặp đội THPT Quang Trung (cũng là một đội mạnh); và đội THPT Hà Nội-Amsterdam. Bài học của trận thua tại "2011 VAS Open Cup" đã nhắc nhở các cầu thủ Việt-Úc phải thi đấu tập trung. Bằng chiến thuật hợp lý, sự gắn kết và kỉ luật trong thi đấu cũng như sự xuất sắc của các cầu thủ trụ cột, đội THPT Việt-Úc Hà Nội đã làm chủ trận đấu. Chiến thắng với tỷ số cách biệt 27–12 đã thể hiện sự trưởng thành trong lối chơi của các cầu thủ Việt-Úc. Trận đấu tiếp theo đội THPT Việt-Úc Hà Nội sẽ gặp đội THPT Quang Trung. Hy vọng với quyết tâm cao của mình, các cầu thủ Việt-Úc sẽ tiếp tục chơi tốt, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay và mang lại chiến thắng về cho đội nhà. Các cổ động viên VASers nhiệt tình của bóng rổ Việt-Úc Hà Nội, hãy đến cổ vũ cho các cầu thủ Cam của mình tại nhà thi đấu Đại học Y Hà Nội. Thời gian: 12:00-13:00, Chủ nhật ngày 06/03/2011.Tin thêm: Đội bóng rổ nam THCS Việt-Úc Hà Nội cũng đã ra quân. Trong trận đầu tiên các cầu thủ trẻ của chúng ta đã thua đội THCS Hà Nội-Amsterdam với tỉ số 8-20.