Giáo viên và học sinh PLC Sydney giao lưu với VAS Hanoi

15/01/2020

Nằm trong hoạt động hợp tác thường niên, các giáo viên và học sinh của trường PLC Sydney, Úc (đối tác chiến lược của VAS Hanoi trong hơn 10 năm qua); vừa có chuyến trao đổi và tập huấn tại VASHanoi.

Cô Andrena và Tamarra - hai giáo viên giàu kinh nghiệm của PLC Sydney đã thực hiện hơn 20 giờ dạy trực tiếp cho VASers Tiểu học và trao đổi kinh nghiệm cùng các giáo viên. Chia sẻ những phương pháp giảng dạy phong phú của PLC Sydney, đặc biệt là trong môn Toán và Khoa học, những giờ học của cô Andrena và Tamarra khiến VASers rất hào hứng và giáo viên tham khảo thêm các phương pháp phù hợp với thực tiễn chương trình học tại Việt Nam.

Trong khi cô Andrena và Tamarra dành thời gian cho các bạn nhỏ Tiểu học, 3 nữ sinh Wintha Tien, Yang Jenna, Adamson Emily Grace đến từ trường PLC Sydney lại bắt nhịp rất nhanh với VASers Trung học và VASers nhí khối Tiền Tiểu học. Ngoài các giờ học trên lớp, VASers Trung học đã trở thành những hướng dẫn viên rất "có tâm” để giới thiệu với những người bạn Úc về văn hoá Việt Nam.

Cảm ơn PLC Sydney, cô Andrena, cô Tamara, và xin hẹn gặp lại trong chuyến tập huấn thường niên hè 2020 (giáo viên VAS Hanoi sang Sydney);.

*** Đối tác chiến lược Presbyterian Ladies' College (PLC); Sydney là một trường tư thục danh tiếng có trụ sở đặt tại Sydney, bang New South Wales, Úc. Trường được thành lập năm 1888 theo mô hình giáo dục chất lượng cao của Vương quốc Anh. Mục tiêu của trường PLC nhằm phát triển toàn diện và định hướng vào các trường đại học cho học sinh. Trong những năm gần đây trường PLC luôn nằm trong số những trường đạt kết quả thi tốt nghiệp cao nhất bang New South Wales. Định kỳ hàng năm, VAS Hanoi và PLC Sydney có 2 đợt tập huấn tại Sydney và Hà Nội.