Học Giáo dục Quốc phòng “kiểu VAS”

19/11/2012

Nhắc đến môn GDQP chắc hẳn nhiều teen sẽ không hứng thú nhưng xin mời các bạn hãy đột nhập một tiết học GDQP của chúng tớ tại trường Việt-Úc Hà Nội sẽ thấy điểm khác biệt...

Địa điểm học của chúng tớ là tại Câu lạc bộ Súng sơn Hà Nội, đây là một loại hình thể thao mới chứa đựng rất nhiều điều thú vị như: rèn tính kỷ luật, tinh thần đồng đội, sự tự tin, khả năng phán đoán. Nhà trường tổ chức cho tất cả bọn teen THPT chúng tớ tham gia, mỗi lớp sẽ được chia thành các “tiểu đội” để tham gia “chiến dịch”, đội nào thắng sẽ được các phần thưởng thú vị của “ban chỉ huy” là thầy giáo bộ môn.

Sau khi xuống xe ô tô chúng tớ tập trung tại nơi điểm danh và nhận quân trang, “súng”

Tất cả phải nhanh chóng hoàn thành việc mặc quân phục của mình vì thời gian cho phép chỉ có 5 phút

Tập trung nghe hướng dẫn luật chơi, sử dụng “súng”, sơ đồ “trận địa”

Bắt đầu cho “chiến dịch” thôi, phải tập trung cao độ nếu không muốn bị loại sớm và đội mình thua cuộc

Giây phút sảng khoái sau khi trở thành “cô chú bộ đội” thực thụ

Tự tin vào chiến thắng của đội nhà

Trận "chiến đấu" đang diễn ra ác liệt

Sau tiết học trên xe ô tô về trường không khí bàn luận về “chiến dịch” vẫn còn sôi nổi, có cả việc “rút kinh nghiệm” một cách nghiêm túc để “chiến thuật” cho trận sau sẽ hoàn hảo hơn.