Học kỳ đặc biệt của những điều tuyệt vời nhất

17/01/2023

Chúng ta đã cùng nhau đi được 1 nửa chặng đường của năm học 2022-2023, một năm học đặc biệt kỷ niệm 15 năm thành lập trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội với tầm nhìn rộng hơn, khát vọng lớn hơn và thành công rực rỡ hơn. Chúng ta đã có một học kỳ tuyệt vời với nhiều hoạt động sôi nổi, tinh thần học tập chăm chỉ ở tất cả các khối lớp và đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.

Ở bậc Trung học:

Kết quả xếp loại về Học lực, Hạnh kiểm của học sinh rất tốt với hơn 70% số học sinh xếp loại Học lực Xuất sắc và Giỏi, trong đó có 176 học sinh đạt đạt danh hiệu học sinh Xuất sắc.

Học sinh trường Việt-Úc Hà Nội cũng đạt được thành tích cao trên các kỳ thi chọn Học sinh Giỏi và các cuộc thi chinh phục kiến thức khác với giải Nhì học sinh giỏi thành phố môn tiếng Anh, Huy chương Vàng thi Toán SEAMO…

Chương trình Quốc tế học bằng tiếng Anh cũng thu được kết quả tốt. Đặc biệt trong 2 năm liền VAS Hanoi tự hào có học sinh đạt điểm cao nhất Việt Nam môn Quan điểm toàn cầu và năm nay xuất sắc đứng thứ 3 thế giới.

Ở bậc Tiểu học:

Học kỳ này, các bạn học sinh đã có nhiều tiến bộ trong việc học tập, chăm ngoan hơn và tích cực tham gia các dự án học tập, các kỳ thi trong nước và quốc tế. Trong đó tiêu biểu là các giải thưởng.

- 03 giải Bạc; 08 giải Đồng; 48 giải Khuyến khích trong vòng loại Quốc gia cuộc thi Olympic Toán tiếng Anh SEAMO.

- 01 giải Vàng, 03 giải bạc, 06 giải đồng trong vòng Chung kết Quốc gia cuộc thi Olympic Toán học Quốc tế TIMO.

- 01 giải Đồng kỳ thi Toán Quốc tế Hoa Kỳ AMO

- 01 giải Ba, 31 giải Khuyến Khích trong cuộc thi Trạng nguyên Toàn tài cấp Quốc gia.

- Bạn Nguyễn Thái Hoàng Diệp xuất sắc giành giải Nhất trong vòng Chung kết cuộc thi Dirt For Green Kids Challenge 2022 và đại diện của Việt Nam tham dự Hội nghị trẻ em thế giới tại Malaysia vào tháng 11/2022.

Học kỳ vừa qua cũng ghi nhận sự thành công vang dội của nhiều hoạt động ngoại khoá, chuỗi sự kiện của Đại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường. VAS Concert 2022 đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng quan khách, PHHS và CB-GV-NV toàn trường. Một sự trưởng thành vượt bậc của học sinh trên sân khấu lớn. Một lần nữa, Nhà trường tôn vinh sự cố gắng của toàn thể CB-GV-NV cùng tất cả các con học sinh vì sự thành công của chương trình và lời cảm ơn sâu sắc tới PHHS đã ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần cho mọi hoạt động.

Về hợp tác quốc tế: Trường đã đón nhiều lượt các đoàn Đại học quốc tế đến thăm và đặt quan hệ hợp tác, qua đó mở rộng cơ hội cho việc du học và xin học bổng của học sinh. Trường cũng vinh dự đón đại sứ Úc tại Việt Nam đến thăm, cùng nhiều đoàn đại biểu lãnh đạo khác…Và thật vinh dự khi Việt-Úc Hà Nội là trường phổ thông đầu tiên được Bộ GD-ĐT tặng bằng khen về thành tích hợp tác quốc tế trong giáo dục phổ thông.

Buổi lễ Sơ kết Học kỳ I năm học 2022-2023 diễn ra ở cấp Tiểu học và Trung học là dịp để thầy trò nhà trường cùng nhìn lại những kết quả đáng tự hào và cũng là động lực để toàn trường phấn đấu hoàn thành năm học 2022-2023 với những thành công tốt đẹp hơn.