Học ngoại khóa: Sự kết hợp thú vị giữa Tiếng Anh và Lịch sử

27/09/2016

VASers khối 9 đã có một buổi học ngoại khóa cực kì sáng tạo, kết hợp đầy thú vị giữa môn Tiếng Anh và Lịch sử tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam...
Vừa qua, VASers khối 9 đã có một buổi học ngoại khóa cực kì sáng tạo, kết hợp đầy thú vị giữa bộ môn Tiếng Anh và Lịch sử tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Các bạn được chia thành 6 nhóm, mỗi nhóm sẽ nhận được những thông điệp bằng hình ảnh. Nhiệm vụ các bạn là phải xác định được hình ảnh tương ứng với dân tộc nào của nước ta.

Tiếp đó, các bạn phải xác định được tất cả vị trí trưng bày của dân tộc đó trong khuôn viên Bảo tàng cũng như những thông tin liên quan. Một nhiệm vụ quan trọng nữa là chụp lại hình ảnh minh họa để phục vụ cho buổi thuyết trình trước lớp.

Tất cả các nhóm đều rất hào hứng và nhiệt tình. Sau buổi học thực tế này, các bạn sẽ sắm vai những "đại sứ văn hoá" tự tin thuyết trình bằng Tiếng Anh, giới thiệu về những dân tộc anh em sống trên dải đất hình chữ S.