Học sinh khối 4 của trường đến thăm và giao lưu với học sinh Trường Nhật Bản

29/02/2012

Sáng ngày 22/02 học sinh khối 4 của trường đến thăm và giao lưu với các bạn học sinh khối 4 Trường Nhật Bản.  Đúng 9 giờ cô và trò có mặt tại Trường Nhật Bản - một ngôi trường mang đậm phong cách truyền thống Nhật.

Đón chào chúng tôi không chỉ là hiệu trưởng  nhà trường, các thầy cô và học sinh khối 4 mà là toàn thể học sinh của trường Nhật. Các bạn  khối 4 trường Nhật ùa ra, hồ hởi và hiếu khách, những học sinh khối khác vẫy chào ở ban công, ở cửa sổ các phòng học. Trước không khí thân thiện và hiếu khách đó, học sinh trường Việt -Úc  Hà Nội thực sự vui mừng và cảm động. Các em không thấy khoảng cách giữa hai đất nước, giữa hai dân tộc với ngôn ngữ khác nhau nữa mà như anh em một nhà.

Các em cùng tíu tít vào nhà đa năng của trường (Theo lễ giáo người Nhật, trước khi vào nhà phải cởi giầy dép và cúi chào );. Các bạn học sinh trường ta không ai bảo ai, bạn nào cũng xếp giày dép gọn gàng và cúi chào rất lễ phép, hình như các bạn cảm nhận được một phong cách đẹp, một lễ giáo tôn nghiêm.

Mở đầu buổi giao lưu là thầy cô Hiệu trưởng của hai trường phát biểu, sau đó là tiết mục giao lưu văn nghệ giữa hai trường. Tiết mục nào cũng đặc sắc để lại nhiều ấn tượng đẹp. Phía Nhật Bản các bạn có bản hòa tấu sáo thật tuyệt. Tiếng sáo bay bổng, dìu dặt, ngân nga như khích lệ như quyến luyến. Còn phía các bạn trường Việt-Úc biểu diễn tiết mục múa “Ngày xuân long phượng sum vầy”- một tiết mục tràn đầy sức xuân- náo nức- tươi trẻ. Tiếp đến là phần các bạn hướng dẫn nhau chơi trò chơi truyền thống của dân tộc mình.

Cuối buổi giao lưu các bạn hai trường trao nhau thẻ tên cùng những món quà nhỏ làm kỉ niệm. Bạn Đức Bình đại diện học sinh toàn trường mời các bạn Nhật Bản sang thăm và giao lưu tại trường Việt - Úc Hà Nội. Bạn Phương Anh nói : “ Chúng tôi cảm phục tính kỉ luật và tinh thần không ngừng học hỏi, tinh thần vượt khó vươn lên của các bạn . Chúng tôi học tập được ở các bạn rất nhiều.”.

Khi ra về, nhìn các em học sinh quyến luyến, bịn rịn khiến chúng tôi rất xúc động.

-------------------------------------------------------------------------------
Một số hình ảnh của buổi giao lữu giữa học sinh hai trường

Thầy Hiệu trưởng Trường Nhật Bản phát biểu chào mừng

Hai HS Trường Nhật Bản đọc lời giới thiệu