Học sinh khối 7 tham quan bảo tàng Dân tộc học

24/12/2007

Sáng ngày 20/12/2007 học sinh khối 7 có một buổi tham quan thật thú vị tại bảo tàng Dân tộc học. Buổi tham quan đã đem lại cho các em những giây phút thư giãn thoải mái và những kiến thức bổ ích về văn hóa các dân tộc Việt Nam...
Sáng ngày 20/12/2007, dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm Vũ Thị Đào và hai cô giáo tiếng Anh Nguyễn Thị Hồng và Nguyễn Thị Minh Giang học sinh khối 7 có một buổi tham quan thật thú vị tại bảo tàng Dân tộc học. Buổi tham quan đã đem lại cho các em những giây phút thư giãn thoải mái và những kiến thức bổ ích về văn hóa các dân tộc Việt Nam. Đúng 8 giờ sáng, tất cả học sinh đã có mặt đầy đủ ở sân trường, chuẩn bị sẵn sàng và đầy hào hứng cho buổi tham quan. Sau những ngày học tập vất vả, các bạn học sinh ai nấy đều rất vui tươi, phấn khởi vì được nhà trường tạo cơ hội cho đi dã ngoại “học mà chơi, chơi mà học”.Bảo tàng cách trường không xa, chỉ sau khoảng 20 phút xe ô tô của trường đã đưa các cô giáo và các bạn đã có mặt tại bảo tàng. Các bạn học sinh đã say mê hào hứng với những vật thể văn hóa qua lời giới thiệu bằng tiếng Anh của hướng dẫn viên. Không chỉ quan sát, các cô cậu học trò còn ghi chép lại bằng tiếng Anh dưới các bài tập định hướng có sẵn mà cô Hồng và cô Giang đã chuẩn bị trước. Sau khi tham quan một lượt trong 2 tầng tòa nhà của viện bảo tàng, cô trò tiếp tục ra ngoài xem rối nước, nhà mồ, nhà rông Tây Nguyên, xưởng gốm,… Không gian bên ngoài thật thoáng đãng, trong lành, cây cối thật đẹp nên ai cũng cảm thấy được thư giãn thoải mái – một cảm giác rất tuyệt vời! Các bạn đã được vui chơi thỏa thích với những trò chơi thú vị. Cuối buổi tham quan, các cô giáo đã trao phần thưởng cho các bạn có các câu trả lời đúng và nhanh nhất. Buổi tham quan chỉ trong một buổi sáng nhưng quả là một khoảng thời gian quý giá bổ ích. Tất cả các bạn được xả stress và lại trở về trường học tập chuẩn bị cho kì thi học kì sắp tới.