Học sinh Tiểu học Việt-Úc Hà Nội hào hứng khám phá văn hoá các dân tộc Việt Nam

06/09/2022

Các bạn học sinh khối 1 và khối 2 Việt-Úc Hà Nội đã thu hoạch được rất nhiều kiến thức bổ ích trong chuyến tham quan dã ngoại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Tục ngữ Việt Nam có câu "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Các bạn nhỏ Tiểu học trường Liên cấp Việt-Úc Hà Nội chỉ đi một buổi sáng thôi đã lĩnh hội được rất nhiều kiến thức về phong tục tập quán Việt Nam khắp vùng miền. Lần đầu tiên, các con được tận mắt chiêm ngưỡng trang phục cùng các nghi lễ đặc trưng của người dân tộc Ê đê, Bana, Giarai, Chăm...; tìm hiểu về quá trình sản xuất, sử dụng những công cụ lao động, đồ dùng sinh hoạt xa xưa, gắn liền với đời sống thường nhật của từng dân tộc… Cũng trong tuần lễ dân gian, các con được tìm hiểu về mâm cỗ trung thu truyền thống Việt Nam.

Theo cô giáo Diệp Hoa: "Chuyến đi đầu năm học mới đã đem lại nhiều hứng khởi cho cô và trò, khơi gợi ở các con sự tò mò, trân trọng sự khác biệt từng vùng miền và văn hoá từng dân tộc trên dải đất hình chữ S."

Các bạn nhỏ đang khám phá nhà sàn của người dân tộc để nhận biết được đâu là nhà giàu và nhà nghèo.

Các bạn nhỏ chăm chú lắng nghe và ghi chép về các dân tộc Việt Nam

Tìm hiểu về làng nón và các làng nghề cổ truyền của Việt Nam

Học sinh lắng nghe hướng dẫn viên của bảo tàng giới thiệu mâm cỗ trung thu truyền thống của Việt Nam và Hàn Quốc

Phấn khích và tò mò là cảm nhận của nhiều học sinh khi lần đầu được xem múa rồi nước