Hướng dẫn xem thông tin học sinh trên mạng

24/08/2009

Trường Việt-Úc Hà Nội sử dụng hệ quản lý học sinh trên mạng từ năm học 2007-2008. Dưới đây là cách xem thông tin học sinh trên mạng...
Trường Việt-Úc Hà Nội sử dụng chương trình Quản lý học sinh trên mạng PUPMAN từ năm học 2007-2008. Chương trình tiếp tục được sửa đổi, cập nhật trong năm học 2009-2010. Thông tin về điểm số và tình hình học tập, rèn luyện của học sinh trong năm học mới bắt đầu được đưa lên mạng từ cuối tháng 9 năm 2009. Dưới đây là cách xem thông tin học sinh trên mạng: `b``u`I – MỞ ĐẦU`/b``/u``b``u`1 - Đăng nhập`/b``/u`• Vào trang web của trường: `URL=http://www.vashanoi.edu.vn/Home.asp` http://www.vashanoi.edu.vn`/URL`. Chọn menu `b`Học sinh`/b` phía góc trên bên phải rồi bấm `b`Thông tin về học sinh`/b` (hoặc bấm vào banner `b`Thông tin về học sinh`/b` ở cột ngoài bên phải);. • Chọn `b`mã số học sinh`/b` (cả phần chữ và phần số), tick vào một trong hai lựa chọn `b`Phụ huynh học sinh`/b` hoặc `b`Học sinh`/b` hoặc rồi nhập mật khẩu`b``u` Chú ý:`/b``/u` `b``i`Mật khẩu ban đầu`/b``/i` là tên và ngày sinh của học sinh viết liền (chữ thường, không dấu);. Ví dụ em Nguyễn Văn An sinh ngày 18/01/1994 có mật khẩu ban đầu của cả hai tài khoản dành cho học sinh và phụ huynh học sinh là an18011994. Nên đổi lại để giữ bí mật.`b``u`2 - Đổi mật khẩu`/b``/u` • Tất cả người dùng đều được yêu cầu đổi lại mật khẩu khi đăng nhập lần đầu. Người dùng cần phải nhập `b`Mật khẩu cũ`/b` và `b`Mật khẩu mới`/b`, gõ lại `b`Mật khẩu mới`/b` để xác nhận rồi bấm `b`Đồng ý`/b`• Nếu quên mật khẩu thì có thể gọi điện đến văn phòng nhà trường theo số điện thoại (04); 6287-2869/ 6287-8889 để bộ phận kĩ thuật đặt lại mật khẩu ban đầu (gồm tên và ngày sinh của học sinh); rồi tự đổi lại.`b``u`II – XEM THÔNG TIN HỌC SINH`/b``/u``b``u`1 - Đăng nhập`/b``/u` (như trong mục 1 phần I);`b``u`2 - Xem thông tin`/b``/u`• Sau khi đăng nhập, bấm “`b`Thông tin về học tập và rèn luyện`/b`” trong cột `b`Menu Options`/b` ở bên trái.• Tiếp đó bấm các mục: `b`Kết quả từng môn`/b`, `b`Thẻ phạt`/b`, `b`Nhận xét của giáo viên bộ môn`/b`, `b`Nhận xét của giáo viên chủ nhiệm theo định kỳ`/b` và `b`Nhận xét của giáo viên chủ nhiệm cuối kỳ`/b` để xem các mục thông tin tương ứng.• Khi vào các mục trên, cần lưu ý chọn đúng Học kỳ và Năm học cần xem (mặc định là học kỳ và năm học hiện thời);`b``u`3 - Xem thông báo của nhà trường `/b``/u`• Bấm “`b`Thông báo của nhà trường`/b`” trong cột `b`Menu Options`/b` để xem thư và thông báo của nhà trường gửi phụ huynh học sinh`b``u`4 - Đăng xuất`/b``/u`• Sau khi xem thông tin, bấm `b`Thoát ra`/b` trong cột `b`Menu Options`/b` bên trái để đăng xuất.`b``u`III – CHÚ Ý`/b``/u`• Do chỉ có một vài vị phụ huynh và học sinh sử dụng địa chỉ email trường cấp trong hai năm học vừa qua, Ban Giám hiệu nhà trường quyết định tạm dừng việc cấp tài khoản email @vashanoi.edu.vn cho phụ huynh và học sinh• Thay vì gửi email, nhà trường gửi thư và thông báo tới các vị phụ huynh học sinh qua chương trình Quản lý học sinh trên mạng PUPMAN (xin xem hướng dẫn ở mục 3 phần II);.• Các vị phụ huynh và học sinh của trường vẫn có thể sử dụng các địa chỉ email của mình để liên lạc với các thầy cô giáo và các bộ phận có liên quan. Địa chỉ và điện thoại liên lạc sẽ được cung cấp bởi các thầy cô chủ nhiệm trong phiên họp phụ huynh học sinh đầu năm.