Làm thế nào để trẻ mầm non yêu thích tiếng Anh?

11/01/2024

Rất nhiều phụ huynh cảm thấy việc học nói chung và dạy Tiếng Anh cho trẻ không nên bắt đầu từ sớm, trẻ còn nhỏ tuổi chỉ cần ăn - ngủ - chơi là đủ. Tuy nhiên cũng có những phụ huynh thì cho rằng cần cho trẻ học Tiếng Anh sớm để phát âm chuẩn từ bé, để trẻ tự tin giao tiếp… Dù ở phương diện nào thì cũng xuất phát từ sự yêu thương và quan tâm của bố mẹ dành cho con cái, điều quan trọng là sự định hướng của bố mẹ và trẻ có thực sự thích học Tiếng Anh hay không.

Ở hệ Preschool của Việt-Úc Hà Nội, trẻ được học Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ thông qua các hoạt động học tập và vui chơi đầy hứng thú. Với mỗi nhóm độ tuổi khác nhau có sự tiếp thu và nhận thức khác nhau, vì thế thầy cô thường dành thời gian ít nhất là 1 tuần để quan sát trẻ mới nhập học, xem thói quen, tính cách và sở thích của trẻ như thế nào, qua đó có sự phối hợp và điều chỉnh cho phù hợp. Với riêng Tiếng Anh, vì trẻ sẽ tiếp xúc với giáo viên nước ngoài, nghe một ngôn ngữ mới nên phản xạ giữa các trẻ sẽ khác nhau, giáo viên chính và trợ giảng sẽ cần dành thời gian cho trẻ nhiều hơn.

Vậy làm thế nào để trẻ yêu thích Tiếng Anh, hứng thú với các giờ học Tiếng Anh? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này, và mong rằng bố mẹ sẽ đồng hành cùng các thầy cô giáo của Việt-Úc Hà Nội trong giai đoạn vàng phát triển ngôn ngữ cho trẻ.

1. Tạo môi trường cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh càng nhiều càng tốt

Độ tuổi mầm non các bé rất thích tìm hiểu và tò mò về mọi thứ xung quanh, có những lúc bố mẹ phải đau đầu vì những câu hỏi vì sao, tại sao… . Đây cũng là giai đoạn mà trẻ đang phát triển ngôn ngữ nên là giai đoạn thích hợp để bé bắt đầu làm quen với một ngôn ngữ mới ngoài tiếng mẹ đẻ.

Ở trường Việt-Úc Hà Nội các con sẽ được học và giao tiếp với giáo viên bản ngữ phần lớn thời gian trong các buổi học và cả thời gian chơi tự do, hoạt động ngoài trời. Các bé hình thành phản xạ nghe và nói một cách tự nhiên giống như hàng ngày cùng bố mẹ, người thân trò chuyện, dần dần bé sẽ thấy Tiếng Anh thật đơn giản và thích thú khi được sử dụng thường xuyên.

2. Kích thích mong muốn chinh phục trong mỗi đứa trẻ

Niềm yêu thích có thể bắt đầu bằng việc muốn chinh phục, vì thế bố mẹ hãy tận dụng sự “hiếu thắng” này của trẻ để tạo ra những thách thức “dễ” đạt được như cùng chơi trò chơi nhận biết các chữ cái Tiếng Anh, tìm các Từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ cái, nhìn hình đoán chữ, nối hình và chữ,...

Bố mẹ cũng nên ứng dụng công nghệ thông tin vào việc tìm kiếm những trò chơi liên quan đến Tiếng Anh theo cấp độ để con chơi, quy định thời gian để trẻ không bị cuốn vào việc sử dụng máy tính bảng hoặc điện thoại. Trong chương trình học tại Việt-Úc Hà Nội, thầy cô cũng sắp xếp những giờ học với máy tính bảng để các con vừa được chơi vừa được học, và hầu hết các con đều rất hứng thú với giờ học này, hiệu quả học Tiếng Anh cũng tốt hơn.

3. Thường xuyên khen ngợi, động viên trẻ

Khi nhận được lời khen từ thầy cô giáo hay bố mẹ dành cho mình vì một hành động hay một điểm nào tốt bé sẽ rất hạnh phúc, vì thế hãy thường xuyên động viên các con sau khi hoàn thành một trò chơi, hoàn thành một nhiệm vụ, hay ghi nhớ và phát âm chuẩn một từ mới Tiếng Anh, tất cả sẽ là nguồn động viên để trẻ tự tin và thích học hơn.

Một cái ôm, một sticker nhỏ xinh, một cái đập tay tán thưởng… cũng làm trẻ vui vẻ suốt cả tiết học, sự thân thiện và hoạt náo của các thầy, cô giáo nước ngoài của Việt-Úc Hà Nội đã tạo nên một không gian học tập Tiếng Anh tuyệt vời và lôi cuốn. Bố mẹ hãy thường xuyên trao đổi với giáo viên để biết ngày hôm nay con học ở trên lớp như thế nào để động viên con kịp thời, cũng để cùng con luyện tập một cách vui vẻ tại nhà. Chỉ một thời gian ngắn thôi, bố mẹ sẽ thấy việc khen ngợi con đúng lúc sẽ đem lại hiệu quả như thế nào.

4. Lựa chọn chương trình học, môi trường học chuẩn - tốt cho trẻ

Uy tín và niềm tin là điều mà rất nhiều phụ huynh đã lựa chọn ở Việt-Úc Hà Nội. Không chỉ hài lòng về đội ngũ giáo viên chất lượng, mà chỉ qua một thời gian ngắn con được học tại trường, con đã có sự thay đổi đáng kể về nề nếp và đặc biệt là sự tiến bộ trong việc nghe, nói Tiếng Anh.

Việt-Úc Hà Nội biên soạn chương trình học Tiếng Anh cho trẻ mầm non theo chương trình Cambridge Assessment English, có bản quyền, được cập nhật thường xuyên và áp dụng các phương pháp dạy học tiên tiến, giúp trẻ phát triển đồng bộ các kỹ năng. Trẻ ở độ tuổi Tiền Tiểu học (5 tuổi) được làm quen sớm với các môn: Ngữ âm, Toán, Khoa học, Vận động bằng tiếng Anh, được giảng dạy bởi giáo viên bản ngữ. Giúp trẻ tự tin làm chủ kiến thức khi vào lớp 1.

Những chia sẻ trong bài viết này có thể giúp phụ huynh dễ dàng áp dụng để cùng con chinh phục Tiếng Anh. Nhà trường luôn sẵn sàng và chào mừng Quý phụ huynh cùng các con đến tham quan và trải nghiệm chương trình học tại Hệ Mầm non - Tiền Tiểu học của Việt-Úc Hà Nội để yên tâm gửi gắm con trong giai đoạn đầu đời rất quan trọng này.

Quý Phụ huynh có thể đăng ký trực tiếp qua Hotline: 0565 87 88 89

Hoặc đăng ký online TẠI ĐÂY.

VAS Hanoi News