Lễ bế giảng năm học 2008-2009 của trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội

01/06/2009

Sáng ngày 23/5/2009 vừa qua, thầy và trò trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2008 - 2009 một cách trọng thể...
Sáng ngày 23/5/2009 vừa qua, thầy và trò trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2008-2009 một cách trọng thể. Tham dự buổi lễ có bà Đồng Thị Lan - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ông Phạm Văn Minh và ông Đỗ Thiện Trị – Trưởng và Phó Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường, các vị phụ huynh học sinh, các thầy giáo trong Ban Giám hiệu cùng toàn thể các thầy, cô giáo và học sinh trong toàn trường.Đúng 8 giờ sáng, buổi lễ bắt đầu. Sau lễ chào cờ là diễn văn bế giảng của thầy Hiệu trưởng-TS. Nguyễn Phú Chiến. Qua diễn văn của thầy, chúng ta thấy rõ ngôi trường Việt-Úc Hà Nội thân yêu đang ngày càng khởi sắc bởi kết quả học tập và rèn luyện mà mình đã đạt được ngày càng cao: học kì II vượt hơn hẳn học kì I, năm học này vượt trội so với năm học trước. Toàn trường đã có 93 học sinh đạt danh hiệu Học sinh Giỏi cả năm (chiếm 27%), 181 học sinh đạt danh hiệu Học sinh Tiên tiến cả năm (chiếm 53%);. Số học sinh Giỏi và Khá chiếm 80%, số học sinh được xếp loại Hạnh kiểm tốt đạt xấp xỉ 87% tổng số học sinh toàn trường. Đó quả là những con số rất đáng khích lệ. Đặc biệt, chúng ta có 8 học sinh Xuất sắc: Vũ Kim Trang, Nguyễn Minh Phương, Vũ Bình Minh, Đào Phương Liên, Nguyễn Linh Đan, Phan Mai Linh, Hoàng Hồng Mai, Phạm Duy Đạt. Không chỉ thế, trong bất kì lĩnh vực nào chúng ta cũng có thể kể ra hàng loạt những gương mặt tiêu biểu: có ba em dẫn đầu cả hai môn học toàn cầu bằng tiếng Anh là các em Vũ Kim Trang, Nguyễn Phương Anh, Đặng Chân Nhân và Đào Thiện Long. Càng phấn khởi hơn nữa khi lần đầu tiên tham gia thi học sinh giỏi khối THPT cụm Từ Liêm - Cầu Giấy chúng ta đã đạt được 7 giải (1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 2 giải Khuyến khích); trong đó giải Nhất với số điểm cao nhất thuộc về em Vũ Kim Trang (lớp 11);. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra cái tên Vũ Kim Trang đã được nhắc tới nhiều lần. Điều đáng nói là ngay từ năm học trước Kim Trang cũng đã luôn được nhà trường biểu dương khen thưởng với nhiều thành tích xuất sắc trong học tập. Hi vọng và tin rằng các bạn học sinh trong trường sẽ phấn đấu vươn lên để trường ta có thêm nhiều học sinh như Kim Trang.Về hoạt động ngoại khoá và các hoạt động xã hội, năm học vừa qua trường Việt - Úc chúng ta cũng đã gặt hái những thành công đáng kể. Thầy Hiệu trưởng đã biểu dương rất nhiều hoạt động và thắng lợi mà các em học sinh đã đạt được trong các lĩnh vực văn nghệ, thể thao, hoạt động từ thiện, tổ chức sinh hoạt tập thể theo chủ đề... Những hoạt động này không chỉ giúp các em học tập tốt hơn mà còn rèn luyện cho các em trở thành những thanh niên năng động, sáng tạo trong thời đại mới...Trong tiếng nhạc vui tươi, rộn rã, với nét mặt hân hoan, phấn khởi, các em học sinh đạt thành tích tiêu biểu về học tập và các mặt hoạt động lên nhận phần thưởng của nhà trường. Tham gia phát thưởng có bà Đồng Thị Lan - Chủ tịch Hội đồng quản trị, các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các cô giáo chủ nhiệm và Tổ trưởng chuyên môn, ông Phạm Văn Minh - đại diện Hội cha mẹ học sinh trường. Sau lễ bế giảng, các em học sinh sẽ được nghỉ hè. Thầy Hiệu trưởng không quên gửi lời "chúc tất cả các em có một kì nghỉ hè vui vẻ, bổ ích, an toàn và đừng quên dành thời gian thích hợp để ôn luyện bài vở". Đặc biệt đối vói các học sinh lớp 9, thầy ân cần dặn dò: "Các em tạm thời chưa được nghỉ hè. Các em sẽ tham dự kì thi tuyển sinh vào lớp 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức vào ngày 24/6. Thầy chúc các em ôn luyện chăm chỉ, đạt được kết quả tốt nhất Thầy cô và các bạn mong được đón các em học tiếp 3 năm học THPT tại trường".Em Nguyễn Minh Phương, đại diện cho 45 học sinh khối lớp 9, xúc động phát biểu bày tỏ sự tri ân đối với các thầy cô và nhà trường, các em hứa sẽ ôn luyện tốt, thi tốt và mong ước lại được tiếp tục học tập dưới mái trường Việt-Úc Hà Nội thân yêu.Ông Phạm Văn Minh thay mặt cho toàn thể phụ huynh trong trường tặng lẵng hoa, phát biểu bày tỏ lòng biết ơn và đặc biệt là niềm tin tưởng đối với trường Việt-Úc Hà Nội.Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các em học sinh trong trường biểu diễn đã góp phần làm cho không khí buổi lễ thêm tưng bừng, phấn khởi. Buổi lễ khép lại với màn hát múa "Mùa hạ và những chùm hoa nắng" của các em học sinh lớp 6. Ánh nắng nhẹ của một ngày đầu hè như hoà cùng điệu múa uyển chuyển và giọng ca trong sáng của các em. Niềm phấn khởi, tự hào tràn ngập trong lòng các thầy cô giáo và học sinh Việt-Úc Hà Nội. Niềm tin tưởng, nhiệt thành tràn ngập trong lòng các bậc phụ huynh của học sinh Việt-Úc Hà Nội. Hi vọng trong năm học 2009 - 2010 sắp tới, tại ngôi trường mới khang trang, trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội của chúng ta sẽ gặt hái nhiều thắng lợi rực rỡ hơn nữa.