Lễ Sơ kết học kỳ 1, năm học 2008-2009

09/02/2009

Sáng 22/1/2009, trong không khí đón Tết Nguyên đán Kỷ Sửu 2009, thầy và trò trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội lại tề tựu đông đủ để dự lễ Sơ kết học kỳ 1 năm học 2008-2009...
Sáng 22/1/2009, trong không khí đón Tết Nguyên đán Kỷ Sửu 2009, trường Phổ thông Việt-Úc Hà Nội đã tổ chức lễ Sơ kết học kỳ 1 năm học 2008-2009.Đến dự lễ Sơ kết học kỳ 1 cùng thầy trò Việt-Úc Hà Nội có bác Đồng Thị Lan - Chủ tịch HĐQT nhà trường, bác Đỗ Thiện Trị - Phó Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường và các bác trong Ban đại diện cha mẹ học sinh các khối lớp.Thay mặt cho Ban Giám hiệu nhà trường, TS. Nguyễn Phú Chiến đã đọc báo cáo Sơ kết học kỳ 1. Báo cáo chỉ rõ trong học kỳ vừa qua, học sinh của trường đã chăm ngoan hơn, học tập tiến bộ rõ rệt so với cùng kỳ này năm học trước. Trường có 78 học sinh học sinh Giỏi (chiếm 23%); và 175 học sinh Tiên tiến (chiếm 51.5%);. Đặc biệt, trường có 9 học sinh đạt danh hiệu học sinh Giỏi Xuất sắc (điểm trung bình học kỳ từ 9.0 trở lên, không có môn nào dưới 8.0 và môn Tiếng Anh đạt từ 8.5 trở lên);. Trong số này có em Đào Phương Liên (lớp 6); đạt điểm trung bình học kỳ 9.6 cao nhất khối THCS, em Vũ Kim Trang (lớp 11); đạt điểm trung bình học kỳ 9.5 cao nhất khối THPT.Các em học sinh cũng đạt những tiến bộ vượt bậc trong các môn học bằng tiếng Anh của trường PLC. Số học sinh thi đạt trong các môn tiếng Anh toàn cầu và Thương mại toàn cầu tăng lên rõ rệt so với năm học trước. Bốn học sinh của trường đạt kết quả cao nhất khối ở cả hai bài thi Tiếng Anh toàn cầu và Thương mại toàn cầu, đó là các em Cù Thị Minh Trang (lớp 11), Nguyễn Huy Minh (lớp 9), Nguyễn Mai Anh (lớp 8); và Nghiêm Phú Hải (lớp 7);. Hai em Đặng Chân Nhân và Đặng Thị Hương Giang (lớp 10); đã đạt điểm tuyệt đối 50/50 lần lượt trong hai bài thi Tiếng Anh toàn cầu và Thương mại toàn cầu.Báo cáo cũng tuyên dương các thầy cô giáo của trường đã thường xuyên học hỏi, tích cực trao đổi kinh nghiệm, tìm tòi và sáng tạo trong công tác giảng dạy và giáo dục học sinh. Bên cạnh các hoạt động dạy và học, trường đã duy trì hoạt động thường xuyên và bổ sung các hình thức sinh hoạt mới của các câu lạc bộ ngoại khóa. Báo cáo đã tổng hợp các hoạt động ngoại khóa được tổ chức trong học kỳ 1.Về hợp tác quốc tế, lần đầu tiên trường đã đón 3 học sinh trường PLC Sydney sang học tập ba tuần theo diện trao đổi học sinh, 17 học sinh trường bạn sang ở homestay với các gia đình học sinh Việt-Úc và học sinh hai trường đã cùng tham gia lao động tại làng trẻ Birla, tham dự cuộc thi “Thách thức Hà Nội”, trường đón nhiều lượt giáo viên trường PLC đến dạy và làm việc. Đội bóng đá U-12 của trường đã tham dự giải các trường có yếu tố nước ngoài tổ chức ở trường quốc tế Liên hợp quốc.Báo cáo cũng chỉ ra một số vấn đề cần khắc phục và phương hướng hoạt động trong học kỳ 2 năm học 2008-2009.Tiếp đó, đại diện HĐQT, Ban Giám hiệu nhà trường và các thầy cô chủ nhiệm đã trao giấy khen và phần thưởng cho các em học sinh Xuất sắc, học sinh Giỏi, học sinh đạt điểm cao nhất các môn học bằng tiếng Anh, học sinh nội trú và học sinh có nhiều thành tích trong công tác Đoàn-Đội.Thay mặt cho các bậc phụ huynh, bác Đỗ Thiện Trị đã tặng lẵng hoa cho nhà trường, cảm ơn và chúc Tết các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên. Phát biểu ý kiến với các em học sinh, bác biểu dương những kết quả mà các em đã đạt được trong học kỳ 1 và mong muốn các em cố gắng và tiến bộ hơn nữa trong học kỳ 2. Nhân dịp này, Ban giám hiệu nhà trường đã tặng hoa, cảm ơn và chúc cô Skye những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp cô kết thúc thời gian công tác tại Việt-Úc Hà Nội.Không khí của buổi lễ trở nên sôi động với những tiết mục văn nghệ chào đón mùa xuân Kỷ Sửu của các em học sinh các khối lớp. Lễ sơ kết học kỳ 1 năm học 2008-2009 kết thúc trong bài hát “Happy New Year” do các thầy cô giáo người nước ngoài và học sinh của trường biểu diễn.