Trường Liên cấp Việt-Úc

Trường Liên cấp Việt-Úc

Trường Liên cấp Việt-Úc

https://vashanoi.edu.vn/Banner Tin tức

“Lớp học kết nối” - Hoạt động giao lưu văn hoá đặc sắc của học sinh Việt-Úc Hà Nội

30/08/2023

Trong năm học 2023-2024 trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội đẩy mạnh hoạt động giao lưu văn hoá với các trường tiểu học trên thế giới, đây là một trong những mục tiêu trọng tâm để tạo nên môi trường học tập chất lượng và thu hút với học sinh.

Trong năm học 2023-2024 trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội đẩy mạnh hoạt động giao lưu văn hoá với các trường tiểu học trên thế giới, đây là một trong những mục tiêu trọng tâm để tạo nên môi trường học tập chất lượng và thu hút với học sinh.

Học sinh được tìm hiểu và chia sẻ với bạn bè quốc tế về ngôi trường Việt-Úc Hà Nội, về đất nước Việt Nam xinh đẹp, mến khách. Khoảng cách địa lý không còn là trở ngại với cô trò VAS Hanoi, sự kết nối qua internet giúp học sinh chạm gần hơn với văn hoá, con người bản xứ.

 

Trong buổi học giao lưu với trường tiểu học Majdah Alfayyadh Islamic School, Indonesia, học sinh 2 trường đã có cơ hội được chia sẻ với nhau về sở thích cá nhân, giới thiệu bản thân và những điều tuyệt vời khi học tập tại trường. Các bạn dần trở nên thân thiện hơn và chờ đợi vào tiếng nói cười của những người bạn thông qua màn hình máy chiếu. Trước tiết học kết nối này, các bạn đều được giáo viên nước ngoài hướng dẫn và lên kịch bản dẫn để giao lưu cùng những người bạn Indonesia.
Những điều mới mẻ từ nước bạn Indonesia cũng được các bạn trường Majdah Alfayyadh Islamic chia sẻ rất nhiệt tình qua phần giới thiệu ngắn gọn, và mini game để hai bên hiểu về nhau nhiều hơn. Sự kết nối này đã tạo tiền đề và hứng thú cho những lần giao lưu tiếp theo.
Trong tiết học kết nối với trường Maharaja Agarsain Public School, Ấn Độ, VASers được chia sẻ với các bạn về một trong những ngày lễ lớn theo truyền thống của dân tộc Việt Nam, ngày được trẻ em rất trông đợi đó là Tết Trung thu. Các bạn đã mang đến lớp học đặc biệt một không khí rất Trung thu với đèn ông sao, bánh nướng, bánh dẻo và cả bài hát "Chiếc đèn ông sao” phiên bản tiếng Anh rất đáng yêu.
Bên phía Ấn Độ, các bạn nhỏ giới thiệu với thầy cô giáo và VASers những món ăn truyền thống, đặc sắc của người Ấn, trong các dịp lễ hội và ý nghĩa của những món ăn đó. Các bạn cũng chia sẻ về sự vui mừng và trân trọng khoảnh khắc hai trường được kết nối với nhau, mặc dù không được nắm tay nhau, cùng nhau rước đèn ông sao, nhưng các bạn Ấn Độ vẫn cảm nhận được không khí vui vẻ của ngày lễ, cảm giác như chính mình đang được tham gia vào Tết Trung thu của Việt-Úc Hà Nội.
Vui vẻ, sôi nổi, hào hứng, thích thú là tất cả những cảm xúc mà các bạn đã có được qua những buổi học kết nối với các trường trên thế giới. Sự kết nối này sẽ còn kéo dài và tiếp tục được duy trì để VASers và học sinh quốc tế giao lưu, học hỏi, kết bạn, chia sẻ cho nhau nhiều điều bổ ích hơn nữa.

Tin liên quan

Đăng ký tuyển sinh call hotline Zalo Messenger