“Mỗi cuốn sách - Vạn điều hay” - VASers hào hứng hưởng ứng Tuần lễ Sách 2023

20/02/2023

Đọc sách không chỉ là thói quen tốt mà đó còn là kĩ năng để mỗi học sinh tìm tòi, khám phá những nguồn tri thức mới. Sự kiện thường niên Tuần lễ Sách được trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội tổ chức nhằm khuyến khích và lan toả niềm yêu thích đọc sách đến với toàn thể học sinh, cán bộ, giáo viên và phụ huynh của nhà trường.
Tuần lễ Sách năm nay, học sinh tiểu học được tham gia vào cuộc thi "Thử tài làm diễn giả”, cuộc thi nhằm giúp học sinh tự tin trước máy quay, rèn kĩ năng thuyết trình, MC và tư duy logic đặt vấn đề, giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó nhiều hoạt động liên quan đến kỹ năng đọc sách, chọn sách, sưu tầm chia sẻ về những cuốn sách hay… cũng được triển khai sôi nổi ở các khối lớp. Đặc biệt nhiều bạn đã trở thành "Thủ lĩnh đọc sách” với số lượng đầu sách đọc trong một năm và khả năng tranh biện về những cách hiệu quả nhằm duy trì thói quen đọc sách, các biện pháp để lan tỏa việc đọc sách tới những người xung quanh.
Đồng hành cùng các bạn nhỏ lan toả văn hoá đọc trong tuần lễ sách còn có sự tham gia nhiệt tình của các bậc phụ huynh, đọc sách cùng con, review những cuốn sách hay, chia sẻ bí quyết đọc sách hiệu quả, cách sắp xếp thời gian và đặt mục tiêu, kế hoạch đọc sách… những kinh nghiệm từ phụ huynh đã góp phần "thổi bùng” đam mê đọc sách trong mỗi học sinh.
Cũng trong khuôn khổ tuần lễ sách, VASers đã có một buổi giao lưu vô cùng thú vị cùng Nhà thơ Trần Đăng Khoa người được mệnh danh là "Thần đồng thơ trẻ” với nhiều sáng tác gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ. Đến với học sinh Việt-Úc Hà Nội nhà thơ xúc động trước sự yêu mến và tình cảm mà học sinh và giáo viên dành cho mình, nhiều bạn đã đọc thuộc lòng các bài thơ của bác Khoa khi bác nhắc đến kỷ niệm và hoàn cảnh sáng tác.

"Các cháu nhớ phải chăm đọc sách, đọc nhiều và đọc thuộc lòng, trên tay lúc nào cũng phải có cuốn sách để đọc và cây bút nhỏ để ghi lại những câu, những từ hay, đắt giá, ý nghĩa, có như vậy các cháu mới tích luỹ được nhiều vốn từ quý, làm văn hay làm thơ đều dễ dàng hơn.” Bác Khoa chia sẻ về lợi ích của việc đọc sách với học sinh Việt-Úc Hà Nội.

Rèn luyện thói quen đọc sách hàng ngày và từ sớm sẽ có tác động sâu sắc đến sự phát triển trí tuệ, ngôn ngữ, cảm xúc, nhân cách của mỗi đứa trẻ. Vì thế Tuần lễ Sách được Việt-Úc tổ chức không chỉ khuyến khích học sinh đọc sách theo phong trào, mà nó là hoạt động trường kỳ, lâu dài suốt năm học, để học sinh nhận thấy được tầm quan trọng và giá trị mà mỗi cuốn sách đem lại.

Hãy cùng VASers lan toả văn hoá đọc đến với mọi người và mọi nhà.