Một giờ học kỹ năng sống của các bạn học sinh khối 2

29/07/2013

Trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội luôn cho rằng ngoài việc trau dồi kiến thức văn hóa, các em cần được hướng dẫn về kĩ năng ứng xử và khả năng giải quyết tình huống một cách chủ động, tích cực...

Chính vì vậy, những giờ Kỹ năng thiết kế theo phương pháp “Học mà chơi, chơi mà học” sôi động, hiệu quả luôn được các em chào đón mỗi tuần. Sau kỹ năng Lắng nghe, kỹ năng Làm quen kết bạn, hôm nay, các bạn khối 2 được học thêm một kỹ năng không kém phần quan trọng trong cuộc sống – Hợp tác.

Sự cuốn hút của thử thách Khiêng vật nặng trong tiết học đã mang đến cho các em tiếng cười giòn tan, những khoảnh khắc vui vẻ. Cùng hoạt động thảo luận nhóm, các bạn đã hiểu rằng có những việc một người không thể thực hiện tốt được và “Hợp tác là nhiều người cùng nhau làm việc vì một mục đích chung”.

Một số hình ảnh của tiết học

Trò chơi bắt đầu bài học đầy hứng khởi
A, ba người bê bình nước có vẻ dễ dàng hơn rất nhiều!
Trò chơi “Ăn kẹo”
Bài tập trải nghiệm: “Áp phích Hợp tác”
Say sưa làm bài tập