Ngày hội Công nghệ - Nuôi dưỡng đam mê nghiên cứu sáng tạo của VASers

11/08/2023

Ngày hội trải nghiệm Công nghệ là một sự kiện hấp dẫn dành riêng cho học sinh khối Tiểu học với các hoạt động: trình diễn, tương tác, khám phá, mini game nhằm khơi gợi trí tưởng tượng của học sinh thông qua ứng dụng công nghệ vào thực tiễn. Trường Tiểu học Việt-Úc Hà Nội đã phối hợp cùng trường học Công nghệ OneSpace tổ chức ngày hội này.
VASers thích thú với trải nghiệm điều khiển máy bay không người lái thông qua app cài đặt trên điện thoại, giống như với điều khiển máy bay trò chơi nhưng ở cấp độ khó hơn và hoạt động của phần mềm tạo ra tính chân thực hơn khi được điều khiển máy bay lên xuống.
Hấp dẫn không kém chính là khu vực trải nghiệm điều khiển các robot được lắp ghép từ các miếng lego. Robot sumo, robot châm bóng, robot giải rubik, robot vượt chướng ngại vật… linh hoạt và sáng tạo, các bạn được cô chú hướng dẫn và giải thích về kết cấu của robot, cách thức chơi, và phương pháp để tạo ra một chú robot dùng để điều khiển theo ý thích của mình.
Khám phá vũ trụ qua kính thực tế ảo 3D cũng là một trải nghiệm khá mới mẻ với VASers, cầm trên tay các khối hình lập phương nhưng hiển thị qua kính thực tế ảo là hình ảnh của các hành tinh, khiến các bạn cảm nhận được sự hiển hiện rất thật của vũ trụ như đang bao quanh mình, đó là một trải nghiệm rất tuyệt sự kỳ diệu từ công nghệ đem lại cho chúng ta.

"Con thích dùng những mảnh ghép logo để tạo nên các chú robot.”

"Con muốn được chơi nữa, có nhiều trò rất hay, tiếc là không có nhiều thời gian.”

"Nhất định con sẽ làm ra một chú robot bắn bóng.”

Đôi mắt sáng rực và nụ cười rạng rỡ thể hiện một ngày trải nghiệm với công nghệ đầy thích thú với mỗi bạn học sinh. Nhà trường mong muốn thông qua các hoạt động này, các VASers sẽ thêm yêu thích công nghệ sáng tạo và sẵn sàng thử sức với những điều mới mẻ.